30 จุด น่าปักหมุด เที่ยว พัก กิน เช็คอินคาเฟ่ นครนายก

☘️ กรีนโซนใกล้กรุงที่เดินทางง่ายต้องที่นี่เลย นครนายก เมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์มากๆ ป่า เขา น้ำตก ลำธาร จัดเต็มมาก จะพาไปรู้จักนครนายกในหลากหลายสไตล์ค่ะ นอกจากเขื่อนขุนด่านปราการชลกับน้ำตกแล้ว ที่นี่ยังมี วัด ป่า เขา ทุ่งนา คาเฟ่ และของอร่อย ให้เราได้ไปสัมผัสกันค่ะ ไปดูกันว่ามีที่ไหนให้เราไปเชคอินบ้าง

อัพเดตที่เที่ยวนครนายก

⛰ มาเริ่มจากที่เที่ยวกันก่อนเลยค่ะ เตรียมกล้องให้พร้อมแล้วลุย ????

อุโมงค์ป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นแล้ว อยู่ที่ทางเข้าวัดจุฬาภรณ์นี่เอง อุโมงค์ไผ่ที่เป็นซุ้มโค้งหากันตามธรรมชาติสวยงามยาวเกือบหนึ่งกิโลเมตร ถ่ายให้เมมเต็มกันเลยจ้ะ


เขาช่องลม

ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ซ่อนตัวอยู่หลังเขื่อนขุนด่านปราการชล เหมือนหลุดไปอีกโลกหนึ่งเลย แนวแอดแวนเจอร์ก็น่าจะหลงรัก เพราะต้องเดินผ่านซอกหิน ลำน้ำ เลาะผ่านสายน้ำตกไป การเดินทางต้องนั่งเรือจากตัวเขื่อนน่ะค่ะ ลำละ 1500 มา 8 คนขึ้นไปคนละ 200 ใครมาคนเดียว ไปที่ศาลาติดต่อเรือเลยค่ะ จะมีผู้ร่วมเดินทางที่มีจุดหมายเดียวกันมาแจม อย่าลืมพกน้ำขวดเล็กไปด้วยน๊า


วัดมณีวงศ์

อลังการตระการตากับเมืองพญานาค นครบาดาลที่เต็มไปด้วยพญานาคเป็นพันเลย โทนสีฟ้า ดูตื่นตามาก สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สายมู สายบุญ สายศิลป์ สายไหนก็ลองไปดูน่ะ


อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

อ่างเก็บน้ำขนาดเล็กที่วิวทิวทัศน์สวยสดชื่นมาก โอบล้อมไปด้วยภูเขาเขียวขจี สบายตาสุดๆ หน้าฝนมีหมอกลอยให้ฟินกันด้วยน่ะ


วัดป่ากระทุ่ม

โบสถ์เก่ากลางน้ำอายุ 200 ปี มีต้นโพธิ์ที่รากปกคลุมตัวโบสถ์ ด้านในมีพระพุทธรูปให้สักการะ เป็นโบสถ์ที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา มีสะพานไม้ให้เราเดินไปที่โบสถ์ค่ะ คลาสสิคดีจัง


อ่างเก็บน้ำทรายทอง

อีกหนึ่งจุดอันซีนของนครนายก ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย ตัวอ่างเก็บน้ำอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม ภูเขา  ลำธาร สร้างสรรค์มาอย่างลงตัว มีมุมลับด้วยน่ะ หาอ่างจากุชชี่ธรรมชาติกันให้เจอน๊า


เขาหล่นผจญภัย

เค้าเรียกกันว่าทุ่งหญ้าสีทอง แต่ถ้ามาช่วงฝนก็เขียวสวยเหมือนกันน๊า เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมาก จะเห็นทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตก มีสะพานไม้พาเราเดินเลาะไปตามภูเขาค่ะ เป็นอีกที่ของนครนายกที่น่ามาเชคอิน


วัดเลขธรรมกิตติ์

ที่เชคอินแห่งใหม่ กับโบสถ์เก่าอายุกว่าร้อยปี ประตูแห่งกาลเวลาถูกเปิดออกแล้ว จินตนาการไปจ้ะ ไฮไลท์คือประตูโบสถ์ที่ถูกรากโพธิ์ปกคลุม กลายเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงาม ดูมีความเก่าแบบคลาสสิคดี


อัพเดทที่พักนครนายก

???? มาดูโซนที่พักกันบ้างค่ะ บางที่มีคาเฟ่ในที่พักเลย จะฟาร์มสเตย์ รถบ้าน รึเข้าป่ามาจิ้มไว้เลยค่ะ ????

สะพานทุ่งนาน้อย

สะพานไม้ทอดยาวไปกับท้องนา สัมผัสความสุขแบบเรียบง่าย อาหารอร่อย ราคาไม่แพง รถส่งอาหารคือน่ารักสุด มีจุดให้กางเต้นท์ด้วยน่ะค่ะ ค่าเข้า 20 บาท แต่คุ้มค่าสุดๆ


The Bamboo Camp&Café

ทุกโมเม้นท์ของที่นี่มันดีงาม รถบ้านริมน้ำท่ามกลางธรรมชาติ ดึกๆกินป๊อบคอร์นดูหนังกลางแปลง ฟินสุดๆ มี sup board ให้พายเล่นด้วยน่ะ แอร์เย็นนอนสบายเลย รึใครจะเอาเต้นท์มากางเองก็ได้น๊า


Eco Eyes Village

รักษ์ธรรมชาติต้องไม่พลาดที่นี่ เป็นย์ศึกษาธรรมชาติและระบบนิเวศเกษตร มีกิจกรรมทางธรรมชาติมากมาย แบ่งเป็นโซนคาเฟ่ โซนกางเต้นท์ มีบริการพาเดินทัวร์เส้นทางธรรมชาติด้วย ค่าเข้า 50 บาท ถือว่าคุ้มค่ามากเอาไปเป็นส่วนลดเครื่องดื่มได้ด้วย อีกหนึ่งไอเดียเก๋ คือนำแก้วกาแฟที่ทานหมดแล้วมาปลูกต้นไม้ตามสเต็ปที่ทางฟาร์มเขียนไว้ให้ น่ารักไม่ไหวแล้ว ไปเหอะ คุ้ม


กระท่อมน้อยคอยรัก

สายลุยต้องมาแล้วหล่ะ บ้านพักหลังน้อยแอบซ่อนอยู่กลางป่า ติดคลองมะเดื่อ มีลำธารไหลผ่านหน้าบ้านเลย มีจุดให้กางเต้นท์ด้วย แต่ที่ต้องลุยก็คือ จะไปพักที่นี่คุณต้องขับรถลุยลำธารข้ามคลองไปจ้ะ แนะนำเป็นกระบะค่ะ รถเก๋งพักก่อน


VIP Organic Farm

เป็นแหล่งเรียนรู้วิถีฟาร์มที่บรรยากาศดีสุดๆ อยากออกไปใช้สัมผัสความเป็นธรรมชาติหรือผ่อนคลายไปกับกิจกรรมที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่นี่คือดีอ่ะ ลองไปสัมผัสแหล่งโอโซนนี้ดูค่ะ ต้นข้าว ต้นหญ้า นา นอนเต้นท์ เที่ยวเล่นสไตล์ฟาร์ม

 • ⏰ เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ 07:00 – 17:00 น.
 • ???? ปิด วันจันทร์
 • ☎️ โทร 062 989 9395
 • ???? พิกัด : VIP Organic Farm

Ravin Home

เป็นทั้งที่พักและคาเฟ่ค่ะ วิวของที่นี่จะมองเห็นเขาใหญ่ทั้งลูกเลยค่ะ ตัวคาเฟ่มีชั้นสองให้ขึ้นไปชมวิวด้วย เมนูที่ถูกกล่าวขานคือพิซซ่าค่ะ

 • ⏰ เปิด วันพฤหัสบดี-อาทิตย์8:00-18:30
 • ☎️ โทร 092 247 9393
 • ???? พิกัด : Ravin Home

ภูอิงนาคาเฟ่

ไปฟอกปอดที่นี่ได้เลย เป็นทั้งที่พักและคาเฟ่ อยู่ติดทุ่งนา โอบล้อมไปด้วยภูเขา มีรถบ้านสุดชิคด้วยน่ะ พิซซ่าชีสยืดๆ เข้ากันดีกับท้องนา


Chawee Glamping & Resort

ไปนอนหรู กินหมูกระทะกัน แกลมปิ้งบรรยากาศดี มีเต้นท์ติดแอร์ให้นอน มีอ่างให้ลง ดูพระอาทิตย์ขึ้นบนหัวนอนได้เลย มีทั้งโซนแคมป์ปิ้งและห้องพัก โอบล้อมด้วย ทุ่งนาและภูเขา มานอนดูดาวแล้วตื่นเช้ามาสูดโอนโซนได้


รวมอัพเดตร้านกาแฟนครนายก คาเฟ่นครนายก

???? ได้เวลาคอฟฟี่ไทม์ค่ะ สายแชะสายชิว มาเลือกได้เลยว่าจะชอบสไตล์ไหน ฟินทุกที่เลย ????

Sweet Cabin Ice-cream & Coffee

คาเฟ่น่ารักที่ซ่อนตัวอยู่ใกล้ป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม ความญี่ปุ่นมาเต็ม ซอฟครีมชาเขียวต้องลองเลย มะยงชิดเฟรบเป้ก็ห้ามพลาด อย่าคิดว่าถ่ายรูปป่าไผ่เหนื่อยแล้วมาพักร้านนี้แปบ เพราะคุณจะไม่ได้พัก กล้องในมือต้องทำงานต่อไปคร่ะ น่ารักเกินห้ามใจ


2nd November Cafe & O’ganic Farm

ท้อปซีเครทอีกแล้วจ้า อยู่เชิงเขาหล่นผจญภัย  เป็นสไตล์แคมป์ปิ้งกลางป่า มีทั้งเต้นท์ และรถบ้าน ให้เราได้อินไปกับบรรยากาศ ห้ามพลาดครัวซองต์น่ะจ้ะ


ภูกะเหรี่ยง คาเฟ่ในสวน

ทุ่งนากับคาเฟ่ เป็นศูนย์การเรียนรู้ภูกะเหรี่ยง ทำเกษตรแบบวิถีเกษตรผสมผสาน ไร่นาสวนผสม มีสวนสัตว์เล็กๆด้วย มีทางเดินเป็นสะพานบนนาทอดยาวไปสุดสายตา ค่าเข้า 49 บาท นำไปแลกเครื่องดื่มได้ค่ะ พุดดิ้งข้าวยาคูคือเดอะเบสค่ะ หอมมาก


Fourbuta Cafe’

คาเฟ่ใกล้ชิดติดธรรมชาติ เป็นคาเฟ่เชิงเกษตร สะพานไม้ยูคาลิปทอดยาวไปกับทุ่งนา ตัวคาเฟ่เป็นกระจกใสรอบด้าน อาหารเครื่องดื่มราคาไม่แพง ไปนอนไกวเปลนอนเล่นชิวๆที่เถียงนาได้เลย

 • ⏰ เปิดทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ 8.30-18.30 น.
 • ☎️ โทร 084 707 4747
 • ???? พิกัด : Fourbuta Cafe’

SLEEK cafe

คาเฟ่สุดชิค เป็นจุดเชคอินที่ฟินเหมือนได้ไปเกาหลี สไตล์มินิมอล สีขาวสบายตา มีมุมให้แชะเยอะเลย เครื่องดื่มกับขนมอร่อยทุกอย่าง ช็อคไร้แป้งคือนิพพาน ที่สำคัญราคาไม่แพง เค้กอร่อยทุกตัวเลย ห่างตู้เค้กไว้น่ะ มันยากเกินห้ามใจ

 • ⏰ เปิด วันอังคาร – วันเสาร์ 10:00 – 18:00 น.
 • ☎️ โทร 086 374 2877
 • ???? พิกัด : SLEEK cafe

The Tropical Eco-Cafe

สโลว์บาร์ กลางสวนที่ดูคลาสสิคสุดๆ สดชื่นสายตาไปกับต้นไม้ที่หลากหลาย เครื่องดื่มที่นี่ต้องในเย็นๆนะคะ เพราะบาริสเค้าว่า คุณภาพคับแก้วแน่นอน


บ้านไร่ปอนด์หวาน

ด้วยเนื้อที่ 40 ไร่ ทำให้ที่นี่กว้างขวาง สบายตาสบายใจสำหรับผู้มาเยือน รายล้อมไปด้วยภูเขา มองไปทางไหนก็สดชื่น มีที่นั่งริมสระให้ได้หย่อนขาเพลินๆ เมนูที่ต้องลองคือกาแฟอาราบิก้า 100%

 • ⏰ เปิด – ปิด
  • พุธ – ศุกร์ : 08.00 – 17.30
  • เสาร์ – อาทิตย์ : 07.30 – 18.00
  • จันทร์ – อังคาร : หยุด (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • ☎️ โทร 089 200 8824
 • ???? พิกัด : บ้านไร่ปอนด์หวาน

???????????????? ???????????????? ???????????????????? ????????????????

สายดริป สายมอคค่าพอต ต้องมาแล้วแหละ ร้านน่ารักตะมุตะมิ ภายในร้านทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในโลกของกาแฟ สไตล์มินิมอลปนวินเทจนิดๆ กาแฟดริปต้องลองเลยค่ะ ส่วนขนมเป็นโฮมเมด หร่อยทุกอย่างเลย


????????+???? ???????????????????????? ????????????????????

ร้านโทนขาว ที่มีมุมอาร์ตๆอยู่ทุกมุมร้าน ที่เก๋คือเมนู random ชอบรึไม่ชอบอะไรบอกเค้าไปจ้ะ ออกมาเด่วรู้เอง ส่วนขนม ชิฟฟ่อนหม้อแกงเผือกน่ากินมาก ไม่ลองได้หรอ


Rati cha

คาเฟ่กลางสวนที่มินิมอลเล็กๆ แต่น่ารักมาก มีเรือให้พายเล่นฟรีๆด้วย ไปนั่งเล่นให้อาหารปลาเพลินๆก็ฟินไปอีกแบบ ชา พิซซ่า โรตี คือต้องลองเลย ราคาคือเกินคุ้มบอกเลย ได้กินของอร่อย ได้สัมผัสบรรยากาศบ้านสวน ในราคาไม่แพงเลย

 • ⏰ เปิดเวลา 08:30 – 17:30 น.
 • ???? ปิด วันจันทร์
 • ☎️ โทร 091 860 2009
 • ???? พิกัด : Rati cha

อัพเดตร้านเด็ด เมนูดัง ร้านอาหารนครนายก

????. มาถึงเวลาของสายกินแล้วน่ะค่ะ อิ่มแปร้ก่อนกลับบ้าน ????????

ครัวนานา นครนายก

ร้านที่คนพื้นถิ่นมากินกันบ่อยๆ บรรยากาศดีติดริมทุ่งนา ลมโชยมาเย็นสบาย โล่งโปร่งมากๆ  อาหารรสชาติจัดจ้าน ราคาไม่แรง อร่อยทุกอย่าง ปลาช่อนเผาเป็นเมนูที่ใครมาต้องสั่ง


ก๋วยเตี๋ยวเรือกะลาลุงเผ่า

ไปนั่งห้อยขาให้ปลาตอด  เตี๋ยวเรือห้อยขามีปลาคราฟให้ดูเยอะไปหมด ส่วนตัวก๋วยเตี๋ยวก็หอมหวน มีทั้งเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น แต่เด็ดดวงก็กากหมูเจียว คนรักกากหมูเท่านั้นที่จะเข้าใจ


ก๋วยเตี๋ยวบ้านบึง(เฮียฉัตร)

หมูแผ่นไข่แฝด ซิกเนเจอร์ของร้านเลย น่ากินมาก เย็นตาโฟก็น่าโดน ที่ร้านมีอาหารตามสั่งด้วยน่ะ


ลูกชิ้นทอดเหลียนหัว PonTa

ลูกชิ้นชุบแป้งทอดในตำนาน อยู่โซนย่านตลาดเก่า กรอบ หอม อร่อยมาก น้ำจิ้มก็ดีงาม กินแล้วนึกถึงร้านลูกชิ้นทอดหน้าโรงเรียนตอนเด็กๆเลย


????. ไปค่ะ เก็บเป๋าเลย ขับรถไม่ถึงสองชม.เอง ใครมีเวลาน้อยไปเช้าเย็นกลับยังจะฟินเลยอ่ะ อยากไปเชคอินที่ไหนก็ปักหมุดไว้เลยเนอะ เที่ยวยุคโควิด อย่าลืมเชคสถานที่จากเพจร้านและสถานที่นะคะ จะได้ไม่เสียเที่ยวเนอะ ไปเก็บอากาศสดชื่นให้เต็มปอดเลยค่ะ ทริปหน้าจะพาไปไหนรอติดตามน๊า ????

 

ประสบการณ์เดินทาง จิบลาเต้ มองทะเล