ดีไซน์ที่ไม่มีชื่อ » ไกด์นิวพาชิล

MIYAHARA ICE CREAM : จากคลินิกจักษุสู่ร้านไอศครีมธีม Hogwarts

宮原眼科 Miyahara Ice Cream เป็นร้านไอศครีมที่มีชื่อเสียงมากในเมืองไทจง ไต้หวัน ต้นกำเนิดของตึกอิฐแดงนี้ ไม่ได้มีเรื่องราวของไอศครีมมาก่อนเลยค่ะ ในสมัยที่ญี่ปุ่นปกครองไต้หวัน ตึกนี้เป็นคลีนิกจักษุ ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทจง สร้างขึ้นโดยชาวญี่ปุ่นนามว่า มิยาฮาร่า ทาเคโอะ

IMG 9549 » ไกด์นิวพาชิล

พาทุกคนไปเข้าคลีนิคหมอตา หาไอศครีมทานในเมืองไทจงกันค่ะ

IMG 20190222 213133 » ไกด์นิวพาชิล

พอหมดยุค ญี่ปุ่นกลับไป ที่นี่ก็ได้ถูกใช้เป็นสาธารณสุข ต่อมาก็ถูกทิ้งร้าง เจ้าของร้านขนมชื่อดัง Dawn Cake ได้ซื้อตึกนี้ แล้วรีโนเวทใหม่ ตกแต่งภายใน เหมือนฉากในหนังเรื่องแฮรี่พอตเตอร์ ทำให้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่ดูลึกลับ มีกลิ่นอายของเวทมนตร์ แต่ยังไงจะไปหยิบหนังสือที่ชั้นไม่ได้น่ะจ้า เพราะเค้าเป็นไม้ ใช้ตกแต่งร้านเท่านั้น แต่ละมุมคือดีมากเลย ด้านในขายของที่ระลึก ขนม พาย ช็อคโกแลต ด้านนอกแบ่งเป็นล็อกขายไอศครีม กับขายชาค่ะ

ที่โดดเด่นมากของร้านนี้คือไอศครีม กับพายสับปะรด และยังมี ช็อคโกแลต คุกกี้ ชาต่างๆ เยอะมาก ทุกอย่างในร้านนี้ คืออร่อยทุกอย่าง แต่ที่ดังมากคือไอศครีม มีให้เลือกมากถึง 50 กว่าชนิด อยากจะลองให้ครบ แต่นิวก็ปลื้มรสเดิมๆ มันอร่อยจริงๆน่ะ ท้อปปิ้งก็น่ารักมาก น่าลองไปทุกอย่าง ที่เห็นเป็นดอกกุหลาบจะเป็นพวกพายสับปะรดค่ะ ตัวหมีจะเป็นคุกกี้

ไอศครีมหนึ่งลูก ก็ 100 NT เลยค่ะ แต่ใหญ่มาก นิวผู้ซึ่งหลงใหลในไอศครีม สั่ง 2 ลูก พร้อมชีสเค้ก กับพายสับปะรดเป็นท้อปปิ้ง จะบอกว่าฟินมากเลยทีเดียว เค้าให้ชิมทุกรสน่ะ แต่ดูสายตาคนข้างหลังด้วย แถวมักจะยาวจนเกินตึกออกมาเลยทีเดียว

จะต้องจัดเต็มตลอด ไม่เคยยั้งใจค่ะ พายสับปะรดหนึ่งอัน แล้วก็ชีสเค้กรสชานม สวรรค์มาก บอกเลย ตัวไอศครีมรสรัมเรซิ่น กับซอลท์เต็ดคาราเมลค่ะ หลงรักตัวรัมเรซิ่นน่ะ ไปลองอีกรอบเป็นดาร์คช้อค ก็ดีงามมากเลยทีเดียว ไปลองยืนชิม แล้วจะต้องบอกว่า อยากได้ทุกรส

IMG 7651 » ไกด์นิวพาชิล

ในใบออเดอร์ ก็จะมีภาษาอังกฤษให้เราด้วยค่ะ ตัวเด็ดๆเค้าก็มาร์คมาให้เรียบร้อย ที่สุดในดวงใจไกด์นิวก็จะเป็นท้อปปิ้งชีสเค้กค่ะ คือสุดมากบอกเลย ต้องลองน่ะค่ะ เห็นก้อนใหญ่ในตู้แล้วใจละลายมากอยากได้ แต่หักใจ เพราะในมือก็น่าจะทะลุ 1000 kal แล้ว

และที่คนไม่ค่อยรู้คือเค้ามีสองสาขา อยู่ห่างกันประมาณ 200 เมตรเอง ชื่อร้าน The Fourth Credit ตามแผนที่มุมบนของใบออเดอร์เลยค่ะ สาขาตึกแดง ไม่มีที่นั่ง แต่อีกสาขาที่นั่งเยอะเลย แล้วแต่คนชอบ และสะดวกค่ะ นิวชอบตึกแดงน่ะ มันดูคลาสสิคดี ผู้คนก็มักจะมาตึกแรกนี่ล่ะ แต่ถ้าเอาแบบนั่งชิล ก็สาขาสองเลยค่ะ บรรยากาศดีเหมือนกัน เมนูก็เหมือนกันค่ะ แต่จะมีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะกว่าสาขาแรก มีกาแฟด้วย เป็นคาเฟ่เลย

สาขา 2 เค้าทำเป็นสไตล์ธนาคารเก่า หรือเป็นธนาคารเก่าจริง ไม่แน่ใจค่ะ ด้านหน้า ตรงประตูเค้าจะทำเป็นประตูตู้เซฟค่ะ ถ่ายมาไม่ทัน มัวแต่จะกิน ลูกทัวร์ก็อยากได้รูป เลยไม่ทันถ่ายมาให้ชมกัน ไปตามดูได้ที่เพจร้านนะคะ ที่นี่สีสันจะสดใส สไตล์ปาร์ตี้คาเฟ่

สาขาแรก นิวชอบมาเดินเล่นตอนใกล้ค่ำ พอซื้อไอติมเสร็จ ข้ามมาฝั่งตรงข้าม เป็นคลองเล็กๆ มีที่นั่งด้วย อย่างชอบกับบรรยากาศแบบนี้ แอบเหมือนเกาหลี กินติม ดูน้ำ ดูไฟ แล้วที่นี่ อากาศดี๊ดี ไม่ร้อน นั่งเล่นเพลินเลยค่ะ

IMG 20190222 214727 » ไกด์นิวพาชิล

แน่นอน ว่าไกด์นิวก็ต้องพาลูกทัวร์มาชิลทุกทริปที่ได้มาเมืองไทจง แฮปปี้กันทุกรอบค่ะ กับร้านนี้ แล้วจะหาร้านอร่อยร้านชิลมาฝากกันอีกนะคะ

IMG 9578 » ไกด์นิวพาชิล

พิกัดร้าน Miyahara

การเดินทางสะดวกมากค่ะ ลงสถานีรถไฟฟ้า TRA Taichung แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาทีเอง สาขาสองก็เดินไปอีกแค่ 3 นาทีถึงแล้ว ถ้าสาขา 1 คนเยอะ ไปสาขาสองได้ค่ะ มีที่นั่งด้วย แต่อย่าลืมถ่ายรูปกับห้องสมุดของแฮรี่ก่อนนะคะ สวยมากจริงๆค่ะ

แต่ถ้าเดินทางไปกับทัวร์ ก็ไม่ต้องกลัวหลง เพราะไกด์หลงมาก่อนแล้วค่ะ สนใจไปทัวร์กับไกด์นิวก็ทักกันได้เลยค่ะ ไปกับไกด์นิว ฟรีไอศครีมคนละหนึ่งสกู้ปค่ะ เที่ยว แชะ ชิม ชิล ไว้ใจไกด์นิวค่ะ หลงเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าพากินนี่ไม่พลาด


ประสบการณ์เดินทาง จิบลาเต้ มองทะเล