งานออกแบบที่ไม่มีชื่อ 21 » ไกด์นิวพาชิล

15 คาเฟ่ ริมทะเล พัทยา

พัทยาไม่ได้มีแค่ทะเล แต่คาเฟ่บานตะทัย ไม่ไกลเมืองกรุง มาทะเลจะขาดคาเฟ่ได้ไง ของมันต้องคู่กันแหละ จะสายไหนก็ต้องไม่พลาด นั่งมองคลื่นจิบแฟ รึจะแค่ไปแชะก็ฟิน เดินทางสะดวก นั่งรถไม่นานก็ได้มาเก็บภาพสวยๆของทะเล พร้อมได้มุมเก๋ๆของคาเฟ่กลับไปอีก ดีงามออก ไปดูกันค่ะ ว่ามีที่ไหนน่าไปเชคอินบ้าง

Cave Beach Club

พลาดไม่ได้กับ beach club แห่งใหม่ สไตล์บาหลี มุมถ่ายรูปล้านแปด ใครไม่ใช่สายแชะก็นั่งชมวิวชิวๆก็คุ้มแล้ว จะกล้องอะไรก็ถ่ายปัง ไม่เชื่อไปลอง

พิกัด : Cave Beach Club

Sea Falcon Beachside Cafe & Restaurant

สีเหลืองจ้าเด่นตัดกับฟ้าน้ำทะเลเลย ร้านลับนาจอมเทียน เล็กๆแต่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก นั่งเล่นริมหาด มองเรือใบเพลินๆ ร้านนี้ต้อนรับสัตว์เลี้ยงทุกชนิดด้วยค่ะ ส่วนเมนูจ้ำบ๊ะ เค้าว่าต้องลอง ราคาไม่แรงด้วย เริ่มต้น 44 บาท

พิกัด : Sea Falcon Beachside Cafe & Restaurant

ZBeach

คาเฟ่ริมเลสีส้ม ร้านอยู่ใน The Zign Hotel & The Zign Premium Villa ตกแต่งโทนสีส้มสดใส ถ้ามาช่วงพลบค่ำจะได้รูปอย่างงามกลับไป เพราะเค้าประดับไฟได้สวยเก๋มากๆ

พิกัด : ZBeach

ริมทะเลสเต็ก พัทยา

เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารจานใหญ่ มาแบบสะใจสุดคุ้ม ที่นั่งอยู่ชิดติดทะเลเลย ใกล้ท่าเรือให้ไปเก็บรูปชิคๆได้อีก เครปเย็นนมสดฮอกไกโดเค้าว่าเด็ด ต้องลองอีกแล้ว ร้านอยู่โซนหาดบ้านอำเภอค่ะ

พิกัด : ริมทะเลสเต็ก พัทยา

MaLay Cafe

คาเฟ่ฟู้ดทรัคฟีลตั้งแคมป์ ร้านชิวฟิวติดเกาะ เป็นอีกหนึ่งร้านลับที่ต้องมา อินดี้สุด จะนั่งตรงไหนก็ตามสบายเลย แล้วอาหารที่เข้ากับบรรยากาศสุด คือส้มตำ งงม่ะ มันดีจริงน่ะ ปักหมุดไว้เลยที่นี่ไม่ควรพลาดอ่ะ

พิกัด : MaLay Cafe

Good Old Sea, Beach Cafe

เป็นคาเฟ่ใน  Botany beach resort  ร้านตกแต่งแบบชิคๆริมเล ชายหาดส่วนตัวสุดๆมีพาย SUP BOARD ด้วยใครไม่อยากเปียกเค้ามีให้ยืมถ่ายรูปน่ะจ้า และที่ฮอตฮิตก็คือสามารถเล่น Surf Skate ริมทะเลเก๋ไปอีก มาไถกันได้เลยได้แบ็คกราวน์สวยเชียว พิซซ่าหน้าหมึกไข่เค็มกับกาแฟมะพร้าวคือที่สุด

พิกัด : Good Old Sea, Beach Cafe

ยิ้มหาดตะวันรอน ออนดีบีช

เคยตื่นมาแล้วอยากกินหมูทะเลยป่ะ ที่นี่ตอบโจทย์จ้า เป็นคาเฟ่ที่มีหมูทะขายแต่เช้าเลย หร่อยด้วย แล้วเป็นคาเฟ่ลับๆที่มีมุมเยอะมากๆ สะพานไม้นี่ไฮไลท์เลยน่ะ แล้วอีกอย่างที่น่าลองคือกาแฟดริป ดริปมาในที่นึ่งข้าวเหนียว น่ารักเชียว

พิกัด : ยิ้มหาดตะวันรอน ออนดีบีช

MoMo Beach Bar RimLay

ร้านลับอีกแล้ว เพราะทางเข้าดูลึกลับมาก ตกแต่งสไตล์บีชบาร์สีฟ้าสดใน อยู่โซนนาจอมเทียน ที่นี่นั่งชิวดูพระอาทิตย์ตกแบบชิวๆเลย ใครชอบรสจัดที่นี่ตอบโจทย์น่ะ แซ่บมาก มีซาซิมิหมึกสดด้วย ไม่ต้องนั่งเรือออกไปตกหมึกให้เมาคลื่น

พิกัด : MoMo Beach Bar RimLay

Wonder Bar

บีชบาร์ลับๆที่ต้องมาให้สุดทาง ลับสมชื่อ แค่ทางเข้าก็แบบ หืมมม…ใช่หรอ แต่พอเจอร้านก็ว๊าวเลยแหละ แนะนำว่าควรไปช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกนิดๆ แสงสวยเลย แต่กลางวันฟ้าใสๆกับเครื่องดื่มหวานซ่า ก็ชื่นใจอีกแบบน่ะ

พิกัด : Wonder Bar

S’more Beach Cafe X Manual Brewing Bar

ไม่ต้องไปถึงปูซานแล้ว ฟิวเดียวกันเลย ตัว cafe จะอยู่ในโรงแรม Golden Tulip Pattaya ไฮไลท์อยู่ที่กระจกบานใหญ่ที่มองเห็นวิวทะเลได้มุมกว้าง สามารถเดินลงไปชายหาดได้ จะถ่ายมุมไหนก็ได้ฟิลลิ่งเกาหลี กาแฟหร่อยสมราคา

พิกัด : S’more Beach Cafe X Manual Brewing Bar

Bluespace Cafe

คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในโรมแรม golden dragon beach resort ใครกลัวแดดกลัวดำหายห่วง เค้ายกหาดทรายมาไว้ในห้องแอร์เลยอ่ะ แต่สายชิวจะออกไป  outdoor ก็ได้น่ะ เครื่องดื่มดีงามขนมอร่อย ที่นี่น้องหมาเข้าได้ด้วยน๊า

พิกัด : Bluespace Cafe

Tutu beach

คาเฟ่สุดหวาน ชมพูสดใสสไตล์ฮาวาย ริมหาดนาจอมเทียน  จะมุมไหนก็ฟรุ้งฟริ้งไปหมด เป็นคาเฟ่ที่โด่งดังในโซเชียล มีมุมคลาสสิคเยอะเลย มาตามหาความหวานกันได้ที่นี่เลย

พิกัด : Tutu beach

Scoop Beach cafe

ร้านอยู่ใน Veranda Resort Pattaya Na Jomtien – Mgallery มีทั้งโซนห้องแอร์และริมหาด ไอศกรีมคือสุดแล้ว ไม่ได้ถ่ายรูปสวยอย่างเดียวแต่อร่อยมาก ส่วนตัวชอบทุกรสเลย ส่วนสายแชะก็มีให้ถ่ายหลายมุมเลย

พิกัด : Scoop Beach cafe

Do cafe | coffee truck

คอฟฟี่ทรัคสุดชิค มินิน่ารักโคตรๆ และมีความเก๋ตรงที่เราบอกให้บาริสเขียนข้อความข้างแก้วด้วยลายมือชิคๆไปถ่ายรูปอัพโซเชียลได้อีกด้วย กาแฟก็ละมุนมาก บราวนี่หร่อยค่ะ

พิกัด : Do cafe | coffee truck

Papa Beach Pattaya

คาเฟ่บีชบาร์ กับทุ่งหญ้าสีม่วงตัดกับฟ้ากับน้ำทะเล มีมุมถ่ายรูปอลังการล้านแปดมาก อยู่โซนหาดบ้านอำเภอ นั่งเล่นยามเย็นนี่ชิวเลย มีลานสเก็ตให้ไถเล่นด้วยน่ะ มาเหอะได้รูปอัพไปอีกเป็นเดือน

พิกัด : Papa Beach Pattaya

พัทยาใกล้ๆ แต่เก็บยังไงหมด ชอบแนวไหนก็ปักหมุดกันไว้น๊า เดินทางยุคโควิดอย่าลืมเชคจากเพจร้านหรือไอจีร้านนะคะ จะได้ไม่เสียเที่ยวเนอะ ขอให้แฮปปี้ดี๊ด๊า ริมทะเลพัทยากันทุกคนนะคะ ขอบคุณที่ติดตามกันค่ะ

ประสบการณ์เดินทาง จิบลาเต้ มองทะเล