IMG 20190413 105540 » ไกด์นิวพาชิล

6 คาเฟ่สุดชิล ท่าม่วง กาญจนบุรี

ไม่ไหวแล้วโว้ยยยยยย…………

เชื่อว่าใครหลายๆคนก็อยากตะโกนคำนี้ออกมาในเวลานี้ เพราะชีวิตการเดินทางของไกด์นิวในเวลานี้ก็เช่นเดียวกัน โหยหาการเดินทางเป็นที่สุด ได้แค่ออกบ้านนิดเดียวก็ชื่นใจล้าวมาๆ เด่วพาไปผ่อนคลายกันบ้าง คาเฟ่ที่กาญเยอะน่ะเออช่วงนี้

ถ้าเป็นมะก่อนก็พลีกายถวายแด่คาเฟ่คงจะตระเวนไปจนครบแน่นอน แต่ตอนนี้ตกงานง่ะ เงินมีน้อยใช้สอยให้ประหยัด โควิดก็หนักขึ้นทุกวัน เพราะฉะนั้นไปคาเฟ่ทิพย์กันก่อนเน้อ เอาแถวท่าม่วงบ้านฉันก่อนละกันเนอะ (นึกเสียงเหน่อๆตามด้วยจ้า)

คือเคยคิดน่ะว่าอยากทำคาเฟ่ที่บ้าน คิดจนตอนนี้เค้าเปิดกันตรึมเลยจร้า ข้าว่าข้าเหมาะกะสายกินแหละ เอาแบบต้นเดือนก่อนเนอะ สวยๆชิคๆชิวๆ เดี๋ยวไว้จะรวบรวมแบบปลายเดือนมาฝากน๊า แบบคุ้มค่าแม่ไม่มองค้อน 

มีร้านไหนเด็ดดวงบ้างตามมาชมกันค่ะ  

CHERN Café and Eatery

เชิญค่ะเชิญ เชิญมาชิวร้านนี้ได้เลยจร้า

ร้านที่จะว่าไปอยากลิสต์ให้อยู่ในร้านลับๆเลยก็ว่าได้ คือนิวไปครั้งแรกก็แบบ gps เล่นตรูแล้วมั้ย ใครมาเจอทางเข้าเล็กๆด้านขวาเป็นคอกวัวนี่คุณมาถูกทางล้าว พอจอดรถหน้าร้านนี่แบบว่าโห…ช้างเผือกเลยคร๊า

ร่มรื่นต้นไม้เยอะมากๆ ข้างหลังติดริมน้ำ มีโซนในร้านเป็นห้องแอร์น่ะ แต่เชื่อนิวเถอะเจอสภาพแวดล้อมด้านนอกคุณจะหลงรัก ต้นไม้เยอะมากๆเขียวสดชื่นไปหมด มีกลิ่นอายของสายแคมป์ปิ้งด้วยจ้ะ

เครื่องดื่มดีงามน่ะ เค้กมะพร้าวคือตัวฮิตของที่ร้านเลย แต่เอาจริงน่ะอยากจิ้มทุกอย่างในตู้ น่ากินสุด ส่วนอาหารก็มีเมนูง่ายๆ แต่หร่อยอ่ะ ลองผัดไทยเกี๊ยวกรอบ คือดีแหละ กินเสร็จลมปะทะหน้าเอื่อยๆก็กลับได้ เด่วหลับ

พิกัด : CHERN Café and Eatery

มีนา café

คนมีคู่เค้าก็มีกันอ่ะน่ะ คนโสดก็มีนาซิจ้ะ ทอดอารมณ์กับท้องนาสุดกว้างฝางแต่ไม่เฟ้งฟ้างน่ะ แถมมีวิววัดด้านหน้าให้เราปลงอีกด้วย (แต่เราก็ไม่เคยปลงได้น่ะ) ก็เป็นร้านในตำนานก็ว่าได้ร้านแรกของผืนนาแห่งนี้เลย

เค้าก็มีช่วงทำนา ดำนา เกี่ยวข้าว มาตอนไหนก็ชิวน่ะ ลมพัดตึงทั้งวัน นอกจากเครื่องดื่มก็มีก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่งทั่วไป แต่เราชอบขนมบ้านๆของเค้าคือขนมดอกจอก ยังจ้ะยังไม่แก่ มันหอมและกรอบหร่อยฟินเลย

โซนถ่ายรูปก็หลายโซนเลยจ้ะ เดินกันให้ขาเปลี้ยไปเลย อย่าไปเดินในนาเด้อ

พิกัด : มีนา café

RAVI RIVA CAFE

คาเฟ่ริมน้ำที่พีคสุดต้องยกให้ที่นี่เลย เค้ามีสองโซนน่ะ โซนข้างบนฝั่งกับโซนริมน้ำ อยู่คนละฝั่งถนนกัน โซนบนฝั่งร่มรื่น คลาสสิคมาก ส่วนฝั่งริมน้ำนี่ชิวสุดๆ มีต้นไม้ใหญ่ที่เขียวสดชื่นดีจัง

ริมน้ำนี่มองปลาตะเพียนแดงเพลินเลย ส่วนมุมถ่ายรูปไม่ต้องพูดถึง เยอะมากๆ อาหารเครื่องดื่มก็ละลานตามาก ลองไปนั่งหย่อนขาตรงระเบียงไม้ มองน้ำไหลแล้วฟังเพลงเบาๆดูน่ะ ฟินเฟร่อ

พิกัด : RAVI RIVA CAFE

NARIMVAREE CAFÉ and RESTAURANT

ใครคลั่งไคล้เก็บแสงพระอาทิตย์ต้องที่นี่เลยน่ะ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่มีเบื้องหน้าเป็นแม่น้ำแควน้อย คือดีอ่ะ ไม่อินกับพระอาทิตย์ก็ไปเหอะ น้ำใสๆ ลมเย็นๆ ปลาเพียบเลย ร้านนี้แนะนำมาทอดอารมณ์ตอนเย็นๆ จะชิวมากๆเลย  

พิกัด : NARIMVAREE CAFÉ and RESTAURANT

THE ATTIC

มาแนวไวท์โทนดูบ้าง มินิมอลนิดๆ รูปทรงแปลกตา มีห้องใต้หลังคาเก๋ไปอีก ข้างหลังเป็นวิวภูเขา อยู่ใกล้โรงเรียนนิวมากเลยถ้าเปิดตอนเรียนคงมาทุกวัน แต่ก็น่ะ ตอนนั้นก็คงไม่มีตังค์กินทุกวัน ตอนนี้ก็เช่นกัน ????

ภายในร้านโปร่งโล่งข้างบนเป็นกระจกใสเห็นท้องฟ้า อยากนอนดูดาวกลางคืน โทนร้านเขียวขาวตัดกันลงตัวดีจัง เป็นอีกร้านในดวงใจเลย

รักษ์คันนา

พาไปดูอีกฝั่งของวัดคู่แฝดดูบ้างค่ะ ร้านนี้จะอยู่ฝั่งวัดจีนหรือวัดถ้ำเขาน้อยนั่นเอง เลาะด้านข้างวัดไปเรื่อยๆจะเจอกับร้านที่ยื่นไปในทุ่งนา ตัวร้านทำได้โปร่ง โล่งมากๆค่ะ เป็นคาเฟ่ที่มีจุดเด่นคือก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ลองนึกภาพตามน่ะค่ะ

ทานก๋วยเตี๋ยว ห้อยขาสบายๆ ลมพัดปะทะหน้าตลอด เงยหน้าขึ้นมาจากชามก๋วยเตี๋ยวก็เป็นทุ่งนาเขียวสดชื่น ฟินมากเลยน่ะ เป็นร้านที่มีครบทุกอย่างเลยค่ะ ก๋วยเตี๋ยว กาแฟ ขนม จบครบที่นี่เลย ราคาไม่แรงด้วย ช่วงไหนก็สวยค่ะ อยากได้นาเขียวเช็คได้ที่เพจร้านเลยจ้ะ

ช่วงล็อคดาวน์ร้านเปิดสั่งกลับแล้วเดินถ่ายรูปรับลมเล่นได้ค่ะ จะบอกว่าวิวพระอาทิตย์ตกที่นี่มีสวยระเบิดระเบ้อมากค่ะ

พิกัด : รักษ์คันนา


ทั้งหมดนี่คือ 5 คาเฟ่น่านั่งในจังหวัดกาญจนบุรีที่เรานำมาอัพเดตให้เพื่อนๆ ได้ไปชิวกัน อันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นค่ะยังมีอีกหลายร้านเลย ไว้นิวมาอัพเดทให้แบบจุใจกันเลยเนอะ

ใครไปมาแล้วรึว่ามีโอกาสได้ไปร้านไหนก็มาคอมเม้นท์กันบ้างน๊า ช่วงนี้เที่ยวทิพย์ก็ยังทำให้เราสดชื่นได้บ้างอ่ะเนอะ แล้วจะหาที่ ชิค ชิว เเชะ มาให้ชมกันอีกน่ะค่ะ

ประสบการณ์เดินทาง จิบลาเต้ มองทะเล