งานออกแบบที่ไม่มีชื่อ 20 » ไกด์นิวพาชิล

30 คาเฟ่ราชบุรี ชิค&ชิลดี เมืองนี้ห้ามพลาด

???? รถไฟจะไปโคราช ตดดังป้าด..ถึงราชบุรี ????????

ทันเพลงนี้กันมั้ยทุกคน รู้จักราชบุรีจากเพลงนี้เลย เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์น่ะ เต็มไปด้วยศิลปะ และความคลาสสิคของยุคสมัย มาที่นี่ทุกคนจะนึกถึงโอ่งมังกร แต่เค้ามีมากกว่านั้นน๊า หัวไชโป๊วหวานก็ขึ้นชื่อเลยทีเดียว และยังเป็นเมืองโคนมอีกด้วย

ราชบุรีจังหวัดนี้ยังมีคาเฟ่หลายแนวให้ได้มาชิม มาแชะ กันอีกด้วย ทั้งแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ฟาร์มคาเฟ่ รึจะชิคๆในเมือง นิวรวมมาให้เลือกค่ะ ราชบุรีใกล้ๆ แต่ได้ครบเลยค่ะ ไปดูกันว่ามีร้านไหนโดนใจกันบ้าง

Coffee Please in The Garden

คาเฟ่โทนสีขาว กลางสวน ริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศดีตั้งแต่ทางเข้าร้านเลย มีระเบียงไม้ยื่นไปในน้ำให้นั่งหย่อนขาเล่น ร่มรื่น สนามหญ้ากว้างใหญ่เขียวสดชื่นตา มุมถ่ายรูปเยอะมาก อาหารเครื่องดื่มราคาไม่แรง อร่อยด้วย เมนูแนะนำคือฮันนี่โทสต์ค่ะ ใหญ่น๊า อย่าวู่วาม


Ratchburi Kennel Cup

คาเฟ่ตีมน้องหมา ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ตั้งอยู่ท่ามกลางสนามหญ้าขนาดใหญ่ มีความคลาสสิคที่ใช้ไม้ในการประดับร้าน เป็นที่เลื่องลือมากว่าเครื่องดื่มและเบเกอรี่ที่นี่อร่อยมาก โซดา Black tea please คือเมนูต้องลองค่ะ สดชื่นสุดๆ

 • ⏰ เปิดทุกวัน จันทร – ศุกร์ 08:30-17:00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 08.30-18.00 น.
 • ☎️ 098 279 4177
 • ???? พิกัด Ratchburi Kennel Cup

Smallroom Cafe Passion

บ้านเล็กกลางป่าใหญ่ สงบ ร่มรื่น คอกาแฟต้องที่นี่เลย บาริสใส่ใจในกาแฟที่ชงทุกแก้ว มีความละเมียดละไม คนชงใส่ใจยังไงก็อร่อย ดีงามทุกเมนูค่ะ กาแฟมะพร้าวคือหอมมาก ไม่เชื่อต้องลอง


Coco Coffee

คาเฟ่ที่มีวิวเป็นท้องร่องสวนมะพร้าวขนาดใหญ่ ย่านดำเนินสะดวก ได้ใกล้ชิดธรรมชาติไปอีกแบบ มีทั้งเครื่องดื่ม เค้ก อาหาร แน่นอนว่ามาถึงสวนมะพร้าวน้ำหอม เมนูเด็ดก็ต้องมีมะพร้าวน้ำหอมแน่นอน ซิกเนเจอร์ของร้านนี้คือกาแฟมะพร้าว และก็เค้กมะพร้าวที่ทั้งหอมนิ่มนวลชวนให้ลอง


กาแฟคนรักษ์สวน

คนรักกาแฟและรักต้นไม้แนะนำให้มาเลย เป็นคาเฟ่เรือนกระจกท่ามกลางสวนเขียวร่มรื่น มีโรงคั่วกาแฟเป็นของตัวเองด้วย เมนูกาแฟต้องมาล่ะ ขนมที่นี่ก็อร่อยมาก ทาร์ตช็อคโกแลตนี่ ใจละลายเลยทีเดียว


Daidai Café

ร้านมินิมอลโทนขาวเขียว คลีนๆกรีนๆ ร้านน่ารักมากแอบมีมุมโคเรียนิดๆ สายแชะได้รูปอัพไอจีรัวๆเลย เพราะแสงดีมากในร้าน คุมโทนได้ดีมาก สีเขียวของต้นไม้ทำให้สบายตาดีจัง กาแฟว่าดีแล้ว ขนมเค้กคือสุดกว่า หน้าตาหวานฉ่ำทุกตัว ไม่ลองไหวหรอ ใดๆก็คือดีจริงค่ะ


Thanks

คาเฟ่ริมน้ำแม่กลอง มีต้นไม้เยอะมาก จัดสรรพื้นที่ได้คุ้มสุดๆ ที่นั่งมีหลายโซนมาก โซนริมน้ำสุดชิวเลย กาแฟปั่นอร่อย มูสเค้กเสาวรสเค้าว่าเด็ดดวง อาหารก็มีค่ะ

 • ⏰ เปิดทุกวัน 09.00น.-19.00 น
 • ???? ปิดทุกวันจันทร์
 • ☎️ 085 033 8545
 • ???? พิกัด Thanks

 Do นม

แลนด์มาร์คของเมืองโพธาราม เป็นบ้านไม้สองชั้น อายุกว่าร้อยปี ขึ้นชื่อเรื่องนมสด เปิดขายนมมาเนิ่นนานซึ่งนำมาจากฟาร์มนมหนองโพ นมที่มีชื่อเสียงของราชบุรีนั่นเอง ตอนนี้ทำเป็นคาเฟ่ แบบอนุรักษ์นิยม ร่วมสมัย และยังเปิดเป็นแกลอรี่เล็กๆอีกด้วย เมนูขนมปังปิ้งเข้ากันดีกับนมสด อาหารแนะนำคือผัดกระเพราเต้าหู้ดำ


Unique77

คาเฟ่สุดชิค ที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะ ตัวคาเฟ่ปรับปรุงมาจากโรงงานเก่า ตกแต่งแนวดิบๆ มีความศิลปะทุกมุมของร้าน และยังเป็นโกดังที่สะสมของเก่าหาชมยากให้เราได้เห็นอีกด้วย อาหารมีหลากหลายมาก ทั้งเครื่องดื่ม ขนม อาหารไทย ฝรั่ง กาแฟจัดว่าดีเลยทีเดียว

 • ⏰ เปิดทุกวัน 7.30-18.30 น.
 • ???? หยุดทุกวันพฤหัส
 • ☎️ 063 783 0077
 • ???? พิกัด Unique77

God’s Eyes Café

คาเฟ่รูปทรงเก๋ ตัวคาเฟ่เป็นเรือนเต่าทอง กระจกล้อมรอบเลย มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง มุมถ่ายรูปเยอะมากๆ ด้านในตกแต่งสไตล์วินเทจ แสงดีเลยทีเดียว ทีเด็ดอยู่ที่ขนมไทย และก๋วยเตี๋ยวเป็ดค่ะ


SOP

ราชบุรี เมืองนี้เค้ามีแต่ที่อาร์ตๆจริงอ่ะ ร้านนี้ดีไซน์ร้านออกมาได้ชิคมาก จุดเด่นของร้านคืออุโมงค์สีสนิมที่ถ่ายมุมไหนก็แสงสวยมาก ใครชอบเล่นแสงและเงาต้องมาจัดน่ะ ปลายทางอุโมงค์เป็นระเบียงยื่นไปเหนือสระน้ำ ร้านอยู่ติดริมน้ำ มีร่มไม้ใหญ่ให้เราได้รับลมเย็นเบาๆ กาแฟ อาหารรสชาติดี เค้กมะตูมหอมมากอร่อยด้วย ไม่หวานมากค่ะ

 • ⏰ เปิดทุกวัน 09:00 – 18:00 น.
 • ☎️ 090-8962340
 • ???? พิกัด SOP

บ้านบอ สตูดิโอ

ร้านตกแต่งให้เป็นสตูดิโอเล็กๆ สายถ่ายรูปต้องไม่พลาด ร้านโปร่ง โล่งสบายเลย ชั้นสองเป็นแกลอรี่แสดงผลงานศิลปะของเจ้าของร้านด้วย กาแฟดีค่ะ แต่ที่เด็ดคือพิซซ่า ชีสมาแบบตู้มมากๆ


อาตี๋ โกปี๊ 

มาราชรีทั้งทีต้องถึงน่ะจ้า เป็นร้านที่อยู่คู่เมืองนี้มานมนาน ร้านเก่าแก่ขนาดนี้ ฝีมือไม่ต้องพูดถึง หร่อยทุกอย่าง บรรยากาศร้านเหมือนได้นั่งร้านน้ำชาอาเจ๊กสมัยก่อน ใครสายชาน่าจะชอบเพราะชาหอมมาก เข้มข้น ส่วนอีกอย่างที่น่ารักน่าเอ็นดูคือเค้กโอ่ง สัญลักษณ์ของราชรีเลย ใครมาเช้าก็จะมีของเยอะหน่อย วินเทจและอิ่มอร่อยในที่เดียวกัน


Tree Shade

ร้านเล็กๆริมสระน้ำ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศรอบๆดีมาก จัดร้านได้สวยงาม กาแฟหอมมาก ลาเต้พุดดิ้งมะพร้าวต้องลองเลย อาหารรสชาดจัดจ้านดีค่ะ

 • ⏰ เปิดทุกวัน 08:30 – 18:00 น.
 • ???? ปิดทุกวันอังคาร
 • ☎️ 096 886 5863
 • ???? พิกัด Tree Shade

บ้านนากาแฟ

คาเฟ่สไตล์อังกฤษ เต็มไปด้วยต้นสน อยู่ท่ามกลางทุ่งนาและภูเขา มีบึงน้ำอยู่ใกล้ๆด้วย ต้นไม้เยอะมาก สดชื่นเลย ตอนเย็นเห็นวิวพระอาทิตย์ตก ฟินเลย มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม เค้กอร่อยค่ะ


Cafe De Fields

ร้านเล็กริมทุ่งนา ที่มีวิวไม่เล็กเลยทีเดียว สายแชะน่าจะเมมเต็ม เพราะมุมเยอะมาก สะพานนา ชิงช้ากลางทุ่ง เปลน่านั่งชิวๆ กาแฟดี เค้กดีค่ะ และก็ไม่แพงด้วย


Mali Cafe & Cuisine

คาเฟ่สไตล์ไทย แค่ชื่อก็หอมแล้วเนอะ ตกแต่งร้านแบบร่วมสมัย นั่งสบายเลย กาแฟดีมาก ไฮไลท์คือขนมไทย แต่เอาจริงก็อร่อยทุกอย่าง อาหารไทยทำออกมาประณีตน่าทานมากค่ะ


The White Space

ขาวออร่าท่ามกลางทุ่งนาเลยค่ะ คาเฟ่สไตล์มินิมอล แอบมีความโคเรียซ่อนอยู่หลายมุมเลย ชาร์จแบตก่อนมาค่ะ มุมสวยๆเยอะมาก ริมน้ำ ใต้ต้นไม้ บน rooftot รึจะตัวร้านก็ได้รูปจัดเต็มแน่นนอน ขนมอร่อยมาก เครื่องดื่มราคาไม่แรง


The Camping Field Cafe

คาเฟ่สายแคมป์ปิ้งโซนสวนผึ้ง มีความเกาหลีอีกแล้ว เหมือนได้ไปเชจูเลย ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ กับวิวภูเขาล้อมรอบ มีเต้นท์ให้ได้บรรยากาศแค้มป์ปิ้ง จักรยานขี่ฟรี ATV ก็มีน่ะ บรรยากาศดีสุดๆ อาหารเป็นสไตล์ฟิวชั่น มีหลากหลาย รสชาดดี


CORO FIELD

เป็นทั้ง ฟาร์ม ร้านอาหาร คาเฟ่ ของฝาก และเป็นศูนย์เรียนรู้สำหรับเด็กๆอีกด้วย เป็นฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น โทมิเมล่อนคือที่สุดแล้ว หอม หวาน กรอบ อร่อยมาก ตัวคาเฟ่ก็เก๋ไก๋สไตล์ญี่ปุ่น น่ารักตะมุตะมิ สายรักสุขภาพมาแล้วเลิฟแน่นอน อาหารอร่อยแถมได้สุขภาพดีกลับบ้านด้วย


Little Traveller Suanphueng

คาเฟ่สุดโรแมนติก จัดร้านได้สวยละมุนมาก ร้านอยู่ในตัวรีสอร์ท  Ashcarya Boutique บรรยากาศดีมาก ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้และภูเขา มาที่นี่ อย่าลืมชิมไอติมโฮมเมดน่ะ หร่อยสุดๆ

 • ⏰ เปิดทุกวัน จันทร์ พุธ ศุกร์ 10.30-17.00 น. / เสาร์ อาทิตย์ นักขัตฤกษ์ 9.00 – 18.30 น.
 • ☎️ 088 206 5148
 • ???? พิกัด Little Traveller Suanphueng

Morning Glory The Bakery House

คาเฟ่สุดแสนจะอบอุ่น น่าค้นหา เริ่มตั้งแต่ทางเข้าที่เป็นทางลูกรัง ผ่านทิวสน จนมาเจอตัวร้าน สีขาวสะอาดตา มีหลายโซนมาก ที่น่าสนใจคือโทนห้องสมุด กับห้องดอกไม้ ดึงดูดให้เข้าไปหามาก ส่วนโซนที่ผ่อนคลายสุดๆก็คือฟาร์มกระต่าย น่ารักมาก อาหารและเครื่องดื่มก็มีครบเลย สโคนเป็นเมนูแนะนำของร้านค่ะ


ธรรมชาติคาเฟ่

คาเฟ่กลางป่า แต่ว่าติดริมน้ำน่ะเธอ ความเก๋ของร้านนี้เค้ามีล่องแพไม้ไผ่ด้วย ตัวคาเฟ่เป็นสีขาว โอบกอดด้วยธรรมชาติ ป่า เขา ลำธาร ตามชื่อร้านเลย ธรรมชาติสุดๆ สายชีสต้องหลงรักเมนูบลูเบอรี่ชีสพาย ชีสมาแบบแน่นๆเลย อร่อยแบบฟินกินตัวแตกกันไปเลย


The Rooftop RBR

สายดาร์คต้องมาล่ะค่ะ เปลี่ยนจากโรงงานถลุงแร่มาเป็นร้านกาแฟสุดชิค มุมถ่ายรูปล้านแปด กล้องฟิล์มถ่ายที่นี่คือดีเลย ตัวโครงสร้างเป็นดิบๆ เปลือยๆ คงความเก่าไว้แต่ดูทันสมัยในเวลาเดียวกัน มีทั้งเครื่องดื่มและขนม เค้าว่าวาฟเฟิลอร่อย


ชื่นใจ๋ Chuenjai

คาเฟ่จีน สีเหลืองสดใส ใจกลางเมืองราชบุรี ออกแนวโรงน้ำชา น่านั่งมาก เมนูก็คือ บิงซู น้ำเต้าหู้ น้ำขิง หลากหลายมากทั้งร้อนทั้งเย็น ก็ชื่นในสมชื่อเลย


Rubix Cafe ราชบุรี

ร้านมินิมอล เล็กๆน่ารัก ขาวสะดุดตา มีวิวทุ่งนาให้นั่งชม และยังอยู่ใกล้สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ให้เราได้มองเพลินๆ รอบร้านจัดมุมให้ถ่ายรูปได้สมชื่อร้านมาก กาแฟดีงามค่ะ ขนมก็น่าทานมาก โดยเฉพาะ ครอฟเฟิล


ตามธรรมชาติคาเฟ่

ฟาร์มคาเฟ่สำหรับคนรักธรรมชาติ มีสัตว์หลายชนิดเลย เด็กๆมาน่าจะชอบ ได้สัมผัสกับสัตว์หลายชนิดเลย มีกิจกรรมให้อาหารสัตว์ด้วย เครื่องดื่ม อาหารอร่อย โดยเฉพาะพิซซ่า


The Azimah : cafe & restaurant

ท่ามกลางสวนกล้วยไม้กว่า 300 ไร่ มีคาเฟ่สีขาว Glass house ซ่อนตัวอยู่ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ มีชิงช้าให้นั่งเล่นริมน้ำด้วย ที่นี่เค้าใช้พลังงานแสงอาทิตย์ 100% เลยค่ะ  กาแฟและขนมดีงามมากๆ


AT THE END at RiVer

ร้านชิลริมแม่น้ำแม่กลอง ทาสแมวต้องไม่พลาด น้องแมวน่ารักหลายตัวเลย ร้านอยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง มุมถ่ายรูปเยอะเลย แสงเย็นสวยมากค่ะ ขนมน่าทานทุกตัวเลยค่ะ ครีมชีสลาวาน่าลองมาก เครื่องดื่มก็อร่อย น่าโดนทุกอย่างเลย


ต้องมีร้านในดวงใจกันบ้าง เหนื่อยล้าก็มาเถอะค่ะ ใกล้แค่นี้เอง มาคาเฟ่แล้ว อย่าลืมซื้อไชโป๊วหวานกลับไปทานด้วยค่ะ มีอีกอย่างที่เรามาราชบุรีแล้วจะเห็นเยอะเลย คือตุ๊กตาค่ะ มีหลายร้านมาก เพราะเค้ามีโรงงานผลิตค่ะ ราคาถูกเลย ใครมีลูกหลานซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ ขอบคุณที่ติดตาม ซื้อโอ่งกลับบ้านด้วยค่ะ????????

ประสบการณ์เดินทาง จิบลาเต้ มองทะเล