งานออกแบบที่ไม่มีชื่อ 22 » ไกด์นิวพาชิล

21 คาเฟ่ กาญจนบุรี ดีจนต้องมาเช็คอิน

ในยุคนี้ที่การเดินทางยากลำบาก ไปไหนก็แดง แดงเข้มไปหมด เชื่อว่ามีหลายคนใช้ชีวิตท่ามกลางความเครียดความกดดัน มันต้องมีสิ่งที่ทำให้เราผ่อนคลายบ้างแหละเนอะ เป็นที่มาของคำว่าเที่ยวทิพย์เต็มหน้าฟีดทุกโซเชียลเลย

วันนี้นิวเลยมารวบรวมคาเฟ่กาญจนบุรีให้ทุกคนได้มาชิลทิพย์ไปด้วยกันน่ะค่ะ สำหรับตัวนิวเองเป็นคนรักการเดินทางเป็นที่สุด แน่นอนว่าการไม่ได้เดินทางย่อมมีผลกับจิตใจเป็นที่สุด การได้เที่ยวทิพย์มันฮีลใจได้จริงๆน่ะค่ะ มาค่ะไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

Pachinko パチンコ

สายแคมป์ปิ้งต้องที่นี่เลยค่ะ เป็นคาเฟ่อยู่ติดริมน้ำใต้ต้นไม้ใหญ่ ตกแต่งสไตล์แคมป์ปิ้ง มีอาหารหลากหลายมากๆ ตอนเย็นนี่นั่งชิลเลย บรรยากาศคือเข้ากับชื่อร้านน่ะอารมณ์ประมาณว่าไปแคมป์แล้วได้ออกมานั่งเฮฮาปาจิงโกะกัน

 • ☎️ 0863875187
 • ⏰ เวลาเปิด-ปิด : จ-ศ เปิด 11.00-18.30 น. / ส-อา เปิด 10.00-19.00 น.
 • พิกัด: Pachinko パチンコ

KAwA

ไปอิงแอบแนบชิดธรรมชาติแบบดิบๆกันบ้าง ร้านตั้งอยู่ทางทองผาภูมิค่ะ เป็นร้านที่โอบล้อมไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติสุดๆ มีลำธารให้ชุ่มฉ่ำหัวใจกับสีเขียวของภูเขา ต้นไม้ให้ชุ่มฉ่ำสายตา ความดิบที่แทบไม่ต้องปรุงแต่งเลย ปอดโปร่งโล่งปอด ????

 • ⏰ ร้านเปิด 06.30 – 12.00 ทุกวัน จ,อ,พฤ,ศ 06.30 – 17.00 ทุกวันเสาร์ อาทิตย์
 • ???? หยุดทุกวันพุธ
 • พิกัด: KAwA

Koffe.Coffeebar

เปลี่ยนแนวมาชิวในเมืองบ้าง ออกแนวอิงลิช อิฐแดงๆกับแสงคูลๆ เป็นคาเฟ่หลากหลายความรู้สึกดีค่ะ มีความซนนิดๆ ติสท์หน่อยๆ อาร์ตเบาๆ เรียบหรูแอบแฝงแสงอบอุ่น ที่นี่เค้ามีเมนูแนะนำคือที่ทำจากเมล่อน เมล่อนปลอดสารค่ะเค้าปลูกเองด้วย

 • ☎️ 0863875187
 • ⏰ เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 9.00 – 18.00 น.
 • พิกัด: Koffe.Coffeebar

Andante Coffee Stand

มาดูร้านทูโกโซนในเมืองกันบ้าง Andante เป็นร้านที่อยู่ในหมู่บ้านค่ะ อยู่หัวมุมของซอยเลย มีพื้นที่ไม่เยอะ แต่ทำออกมาได้สุดคิ้วท์อ่ะ มองดูสบายตาดีจัง ที่สำคัญคือเครื่องดื่มอร่อยราคาไม่แพงด้วย แล้วก็ทำได้น่ากินมากๆ

Lakeview Cafe

เป็นทั้งคาเฟ่และก็แคปปิ้งเลยค่ะ สุดมากสำหรับวิวทะเลสาบที่นี่ ทุ่งหญ้ากับน้ำกับฟ้ามันคือดีจริงๆน่ะ ร้านตั้งอยู่ทางไปน้ำตกเอราวัณค่ะ เอาจริงก็ไม่ไกลเมืองเท่าไหร่ แต่บรรยากาศนี่เต็มสิบไม่หักเลยค่ะ

สายแคมป์ปิ้งนี่หลงรักเลยแหละ ช่วงดาวสวยๆคงฟินน่ะดู หน้าหนาวเปิดเต้นท์มาก็คงได้เห็นหมอกลอยบนผิวน้ำฟินๆเลย

Huda Café Kanchanaburi

ร้านเล็กๆแต่มีเสน่ห์ละเกิน ร่มรื่น อบอุ่น เป็นความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเลยค่ะ ชื่อร้านแปลว่า ทางนำ เก๋ไปอีก ใครจะขึ้นไปเขื่อนศรีฯอย่าลืมแวะมาชิวที่บ้านหลังนี้น่ะค่ะ บรรยากาศดีมากๆ มุมไหนก็คลาสสิคไปหมด พี่เจ้าของก็น่ารักมากๆค่ะ

ลำยวน กาญจนบุรี

ชื่อร้านทำให้คิดถึงลำยอง???? ไม่ใช่ร้านเหล้าจ้ะ คาเฟ่สุดละมุนละไมต้องร้านนี้เลย ใครแนวกล้องฟิมล์กระเตงกล้องไปด้วยน่ะไม่ผิดหวังแน่นอน แสงวินเทจมาก บางมุมก็มินิมอล บางมุมก็ย้อนยุคนิดๆ ร้านเล็กๆแต่มีหลายสไตล์มาก

ส่วนนิวชอบตู้สติกเกอร์เหมือนย้อนวัยกลับไปเอาความวัยละอ่อนนิดนึง???????? ละก็ชอบขนมไทยของที่ร้าน เค้าจะทำไม่ซ้ำกันน่ะแล้วแต่ช่วงเคยลองข้าวเหนียวเปียกลำไย ฟินเลย

กาแฟลิ้นจี่คือดีงามแต่น้อยไปหน่อยกินแปบเดียวหมดล้าวอยากยื่นแก้วใบใหญ่ให้เลยหร่อยจริง ไปลองๆ

Rainforest Café

เข้าป่ากัน เป็นร้านที่อยู่ในเมืองแต่นิวชอบมากเหมือนหลุดเข้าป่า ต้นไม้เยอะไปหมด เงียบสงบ มีลำธารเล็กๆให้ได้สดชื่น มีไอน้ำพ่นรดน้ำเป็นละอองเหมือนเดินอยู่ในอีกโลกคู่ขนาน????

นั่งเพลินเลยมีโซนอินกับเอ้าท์ ช่วงหน้าฝนนั่งด้านในมองไอน้ำเกาะที่กระจกที่มีรอบร้านแล้วด้านนอกเป็นสีเขียวของต้นไม้ตัดกับแสงไฟอุ่นๆด้านในคือแบบ เหงาไปอี๊ก????????

ลองพิซซ่าดูน่ะเราว่าดี อเมริกาโน่มะพร้าวหอมมาก ลองๆค่ะ

Kan Machi Cafe

ไหนๆก็เที่ยวทิพย์แล้ว ไปให้ถึงญี่ปุ่นกันเลยดีกว่า ดีเทลของร้านก็รวบรวมเอาความเป็นญี่ปุ่นมาไว้อย่างละนิดละหน่อย ตั้งแต่ทางเข้าร้านเราก็จะเจอเสาโทริอิสีแดงต้อนรับเราด้านหน้าเลย แล้วก็มีเจ้าโทโทโร่ยืนแป้นแร้นรอให้ไปถ่ายรูปด้วย

ด้านในตกแต่งสวนแบบเซน โต๊ะโซนนอกก็เป็นแบบนั่งพื้นตามสไตล์ญี่ปุ่นเลยค่ะ ด้านหลังนี่ทำเหมือนตรอกเล็กๆในญี่ปุ่นเลย มีตู้สติ๊กเกอร์ ซุ้มไอศครีม อันนี้ขอบอกใครซื้อมาถ่ายรูปให้ถ่ายอย่างไว ละลายเร็วมาก แต่หอมชาเขียวมากเช่นกัน

มีตู้น้ำหยอดเหรียญด้วยคิดถึงเพื่อนนิวคนนึง เห็นไม่ได้เลยนางชอบมาก กำเหรียญทุกวันตอนไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน????

เครื่องดื่มของร้านก็จะเป็นชาที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านค่ะ แต่นิวชอบเบียร์ของเค้าอ่ะ???? กลางวันร้อนๆได้ไปหนึ่งกระป๋องฟินเลย????

 • ☎️063926246
 • ⏰ วันธรรมดา 10.00 – 17.00 น. วัน ส-อา 10.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
 • พิกัด: Kan Machi Cafe

The CURVE

มาเมืองกาญจน์ ก็ต้องนึกถึงภาพทางรถไฟสายมรณะเนอะ มาชมร้านนี้กันค่ะ เป็นร้านที่อยู่บนเขา ทางเข้าก็จะแอดวานซ์หน่อยค่ะ เพราะประตูทางเข้าเป็นวัดเขาปูน????????

พอเข้าผ่านประตูวัดมาใครจะไหว้พระก่อนก็ได้น่ะค่ะ เพราะร้านอยู่สุดหลังวัดเลยค่ะ เข้าไปก็จะงงๆ ใช่มั้ยใช่รึป่าว ไปสุดทางเลยค่ะจะมีคาเฟ่อยู่สองร้านด้านซ้ายจะเป็น The CURVE ด้านขวาเป็น BARME Tea&Taste

ร้านจะตั้งอยู่บนเนินเขาไม่สูงมากเป็นจุดชมวิวโค้งแม่น้ำแควน้อยพอดีค่ะ ที่สำคัญคือมองเห็นทางรถไฟอยู่ด้านล่าง รถไฟจะวิ่งผ่านช่องเขาเล็กๆทางด้านซ้ายมือ มีทางลงไปเดินเล่นถ่ายรูปได้ค่ะ ข้อเข่าไม่ดีก็ฟินอยู่ข้างบนได้เลย

ที่ร้านมีเวลารถไฟบอกอยู่น่ะค่ะ เผื่อใครจะตั้งกล้องรอถ่ายตอนรถไฟมา ร้านนี้ต้องลองเครื่องดื่มที่ทำจากอินทผาลัมน่ะ เค้าใช้แทนน้ำตาล หอมอร่อยมาก เค้กคือดีงามจริงๆค่ะ

 • ☎️095-198-9646
 • ⏰ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
 • พิกัด: THE CURVE

BARME Tea&Taste

ร้านอยู่ที่เดียวกับ The curve เลยค่ะ เข้าทางวัดเขาปูนเหมือนกัน แต่ร้านนี้อยู่ทางขวา วิวก็มองเห็นโค้งน้ำกับทางรถไฟด้านล่างเหมือนกันค่ะ ร้านมีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมากค่ะ มาชมกันค่ะ

The Village Farm to Café

พาทุกคนมาสูดอากาศที่นี่ให้โล่งปอดกันค่ะ เพราะมันกว้างขวางมากมาย ฟาร์มคาเฟ่ที่มีเเบล็คกราวน์เป็นภูเขา มีสนามหญ้าสีเขียวเป็นลานกว้างสบายตา มีถนนป่าไผ่ข้างๆให้ได้ยินเสียงลมตลอด มีอ่างเก็บน้ำให้ฝูงเป็ดห่านได้เล่นน้ำกันสบายใจ

ด้านหลังทำเป็นทุ่งมาร์การ์เล็ตสีม่วงบานเต็มทุ่งเลย ทุ่งนี้บางช่วงก็เป็นปอเทืองสีเหลืองค่ะ ละก็มีฟาร์มแคคตัสด้านหลัง จะบอกว่าสวยงามมาก คาเฟ่ด้านหน้าก็ตกแต่งได้โล่งโปร่งสบายน่านั่งมากๆค่ะ มาที่นี่แนะนำน้ำเมล่อนปั่นค่ะ หอมอร่อยมาก

จริงๆแล้วอยู่ติดกับร้านอาหารคีรีมันตราค่ะ คือที่เดียวกันแหละ แต่แบ่งเป็นโซนร้านอาหารกับคาเฟ่ ด้านหลังฟาร์มที่เป็นทุ่งดอกไม้กับแคคตัสมีค่าเข้าชม ท่านละ 70 บาทค่ะ ตัวฟาร์มด้านหลังนี่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลน่ะค่ะ

ส่วนใครที่ชื่นชอบตัวแคคตัส พนักงานที่นี่เค้าพาชมและอธิบายละเอียดมากค่ะ น้องที่ร้านบอกว่าที่ร้านกำลังทำด้านหลังเป็นคาเฟ่แคคตัสอย่างเดียวเลย รอไปใหม่อีกรอบ???????? ตอนเย็นเค้ามีดนตรีสดในฟาร์มด้วยน่ะค่ะ ชิวมากเลย

บ้านตั้งริมแคว

“บ้านตั้งริมแคว แดกกาแฟริมน้ำ กินข้าวริมตลิ่ง สายชิลล์ต้องมา บรรยากาศดีเว่อร์ กาญจนบุรี” อ่ะจ้ะ สโลแกนของร้านเปิดหัวมาขนาดนี้ไปดูซิว่าบรรยากาศร้านจะขนาดไหน????????

ร้านตั้งอยู่ อ.ไทรโยคค่ะ ติดริมแม่น้ำแควเลย เป็นทั้งคาเฟ่ เป็นร้านอาหาร แล้วก็เป็นที่พักด้วยค่ะ บรรยากาศคือให้เต็มสิบไม่หักเลยค่ะ อาหารที่นี่อร่อยทุกอย่าง ใครชื่นชอบเมนูปลามาเถอะไม่ผิดหวัง มากาญจน์อย่าลืมสั่งแกงป่าน่ะค่ะ แซ่บลืม

ส่วนกาแฟนี่แค่นั่งริมน้ำไปดูดไปก็ฟินล้าว ฤดูหนาวนี่ฟินกับหมอกกับสายน้ำข้างหน้าเลย ถ้าหนาวนี้เดินทางได้ ที่นี่เป็นที่ที่นักเดินทางอย่างนิวต้องไปเยือนแน่นอน บ้านพักมีสองหลังน่ารักมากค่ะ ตามมาดูบรรยากาศกันค่ะ

วอน-แด-ซอง 원 대 성

ใครดูซีรี่เกาหลีแล้วอิน อยากฟินกับโคเรียก็มาได้เลยค่ะ 2 ชั่วโมงถึงแล้ว พื้นที่กว้างขวางมาก ทำออกมาได้ฟิวเกาหลีให้หายคิดถึง มีหลายมุมมาก เค้ามีชุดฮันบกให้เช่าด้วยน่ะ มีตากล้องด้วยเผื่ออยากได้รูปสวยๆ

มีค่าเข้าชมน่ะค่ะ คนละ 70 บาท นำไปเป็นส่วนลดเครื่องดื่มได้ค่ะ อาหารเกาหลีก็มีน่ะเออ บางครั้งดูซีรี่ก็อยากกินเหมือนเค้าเนอะ ทั้งเครื่องดื่มและอาหารราคาไม่แพงเลยค่ะ แต่จะได้รูปกลับไปเยอะเลย ใครจะนั่งชิวมองวิวก็โอเคเลยน่ะ ภูเขารอบๆสวยสดชื่นดีค่ะ นิวคิดถึงขนมปลาที่เกาหลี เลยจัดไอติมปลามาลอง หร่อยดีค่ะ

วอน-แด-ซอง 원 대 성

 • ???? ค่าบำรุงสวน ผู้ใหญ่ 70 บาท เด็กไม่เกิน 10 ขวบ 30 บาท ทารกฟรี
 • ☎️081 259 7667
 • ⏰ เวลาเปิด-ปิด : วันธรรมดา 08.00 – 18.00 น. / วัน ส-อา 07.30 – 18.30 น.
 • พิกัด: วอน-แด-ซอง 원 대 성

Fuyin cafe

???? แลนด์มาร์คใหม่ กับไชน่า อิน กาญจนบุรี คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์จีนจ้า เก๋ไก๋สไลด์เดอร์มาก เป็นจีนแนววินเทจท่ามกลางทุ่งนา ร้านอยู่ใกล้กับร้านอาหารจีน ภัตตาคารหลงเปาติ่มซำ ซึ่งโด่งดังมากในเมืองกาญจน์ ย้ายร้านมาอยู่กลางทุ่งนาเลยเปิดโซนคาเฟ่ด้วยเลย ทานข้าวเสร็จมาดื่มน้ำชาฝั่งนี้ได้เลย ครบจบในที่เดียว

ด้วยความที่อยู่กลางทุ่งนาทำให้มองไปทางไหนก็สบายตาดีจัง วันที่นิวไปไม่ได้ลองอาหารค่ะเพราะทานข้าวมาเต็มกระเพาะเเล้ว เลยไปชิมชาที่คาเฟ่ ร้านตกแต่งด้วยกระจกกลมบานใหญ่ หลังคาจั่วทรงสไตล์จีน เข้าไปด้านในหอมชามากๆ

ตรงปรี่ไปที่ตู้เค้กตามความเคยชิน แต่พีคมากที่นี่ไม่มีเค้กเหมือนคาเฟ่อื่นน่ะเธอ แต่มีขนมเปี๊ยะจ้า แล้วก็ลูกเต๋า คือตรงคอนเซบร้านเลย จัดมาลองทุกไส้ หร่อยมาก หอมนุ่ม ชาที่สั่งน้องแนะนำเป็นชาแปดเซียน จะบอกว่าหอมดอกไม้มากๆ

แต่จะไม่กินน้ำเเข็งคงไม่ใช่นิว เลยลองอเมริกาโน่ช่อมะพร้าว ดีงามมากค่ะ อร่อยหอมไม่หวานมากแล้วก็หอมน้ำช่อมะพร้าวสุดๆ ต้องลองน๊าอันนี้แนะนำเลย สดชื่นสุดๆ มีกาแฟดริปด้วยน่ะค่ะ แต่ใครจะสั่งกาแฟดริปต้องสั่งล่วงหน้าค่ะ น้องเค้าได้เตรียมไว้ให้ กาญจนบุรีมีจะครบทุกประเทศล่ะ????????

Fuyin cafe

ระเบียงนา

มาลัดเลาะชายทุ่งนากันบ้างค่ะ ที่นี่เป็นทั้งที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ในที่เดียวกัน อยู่ริมทุ่งนา บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านตัวเอง เล็กๆแต่พอได้นั่งเล่นเพลินๆก็ไม่อยากจะกลับเลยน่ะ ลมดีมาก กับสีเขียวของทุ่งนาที่ดูยังไงก็สบายตาสบายใจ

อาหารและเครื่องดื่มราคาไม่แรง และที่สำคัญ อร่อยเหาะ เมนูพื้นบ้านแกงหอยขม สุดเลยขอบอก ถ่ายไม่ทัน หมดก่อน และอีกเมนูท้าให้ลอง คือผัดไทย แต่นิวชอบเกี๊ยวกรอบ เลยจัดผัดไทยเกี๊ยวกรอบ รสชาดดีมาก เข้มข้น หร่อยจริงคอนเฟิร์มค่ะ ขนมก็ดูธรรมดาแต่หอม กรอบ ก็อร่อยอีก

ตัวที่พักมีไม่กี่หลังนะคะ ทำออกมาได้น่ารักมาก หลังเล็กๆริมทุ่งนา ทุกหลังมีระเบียงยื่นออกมาให้นั่งเล่นชิวๆ ใครสนใจดูห้องจากเพจร้านได้เลยค่ะ

ระเบียงนา

บ้านต้น คาเฟ่

คาเฟ่โทนขาว สไตล์มินิมอล มีหลายโซนให้เลือกตามชอบเลยค่ะ ภายในร้านสีขาวสะบายตาตัดกับแสงไฟส้มๆ ดูอบอุ่นสุดๆ จุดที่สะดุดตาสุดก็ตรงกระจกใสบานใหญ่ มองทีไรก็ชอบ

ในสวนก็ร่มรื่นมาก มีบ่อน้ำธรรมชาติสีเขียวใส ที่นั่งโล่งโปร่งสบาย ใต้ต้นมะม่วง ที่นั่งห้อยขาก็มีน่ะ ประดับร้านแบบชิคๆด้วยต้นกระบองเพชรสูงใหญ่ ต้นไม้เยอะมาก อีกหนึ่งจุดไฮไลท์ก็ตรงระเบียงที่อยู่ติดกับทุ่งนา แต่ตรงนี้บอกก่อนว่า กลางวันมีไหม้น่ะค่ะ

บ้านต้น คาเฟ่

อาหารและเครื่องดื่มโอเคเลย สปาเก็ตตี้ขี้เมา หอม เผ็ดสะใจมาก ชีสบอลนี่ สั่งสองเลย กาแฟส้มอร่อยสดชื่นค่ะ ส่วนปังปิ้งนิวสั่งแบบเนยนมธรรมดา แต่หร่อยน่ะ ฉ่ำและกรอบ ที่นี่เค้ามีคนละครึ่งด้วยค่ะ มาชิวกันได้เลย

The Covent Cafe Kanchanaburi

คาเฟ่ทรงโมเดิร์นน้องใหม่ สไตล์แปลกตา กระจกล้อมรอบเลย มีบันไดวนขึ้นไปด้านบน ดาดฟ้าเปิดโล่ง แนะนำว่าตอนเย็นมองเห็นพระอาทิตย์ตกสวยมาก ตรงกลางทำที่ให้นั่งห้อยขา มองดูต้นไม้กับน้ำตกริมกำแพงเพลินเลย ด้านในก็นั่งโปร่งโล่งตากับกระจกล้อมรอบ ข้างในมีแอร์เย็นฉ่ำเลย ส่วนด้านหลังมีชิงช้ากลมใหญ่ให้นั่งเล่นชิวๆอีกด้วย

กาแฟที่นี่มีตัวเด็ดเป็นกาแฟส้มยูสุค่ะ แต่นิวลองกาแฟน้ำมะพร้าว หอมมาก และก็มีขนมปังที่ร้านทำเองเป็นโฮลวีทจากนอก ซื้อกลับบ้านมา แม่ติดใจเลย หอมนุ่ม ธัญพืชเยอะมาก สายเฮลท์ตี้ถูกใจสิ่งนี้แน่นอน จริงแล้วที่นี่มีอาหารด้วยนะคะ แต่นิวไปตอนร้านเปิดวันแรกเลยยังไม่มีอาหารค่ะ

อีกอย่างที่ชอบคือห้องน้ำ ทำดีมาก และทำแบบให้ผู้สูงอายุเข้าได้มีที่จับ คือดีเลย นิวพาแม่ไปแม่ชอบใจห้องน้ำ????

The Covent Cafe Kanchanaburi

โรงน้ำชา ถ้ำแก้ว

มาชมวิวเมืองกาญจน์ในมุมสูงดูบ้างค่ะ คาเฟ่บนเขาที่มีจุดชมวิวอลังการมาก มองลงมาเห็นเขื่อนแม่กลอง เห็นทุ่งนา วัดแฝด ชมวิวได้กว้างสุดๆ ตัวร้านซ่อนตัวอยู่หลังวัดถ้าแก้วค่ะ เป็นระเบียงยื่นออกมาตรงริมเขาเปิดโล่ง ลมพัดเย็นตลอดเลยค่ะ อากาศดีมาก

ขึ้นเขาเล็กน้อยน่ะค่ะ มาได้ไม่ยากค่ะ นิวแว๊นซ์มาก็ขี่ง่าย สบายๆค่ะ ขึ้นมาถึงตัววัดจะมีป้ายบอกร้านกาแฟค่ะ ถ้ามาสุดทางก็จะเจอพระพุทธรูปองค์ใหญ่ จอดรถตรงนั้นได้เลยค่ะ ทางเข้าร้านอยู่หลังพระค่ะ อารมณ์เหมือนเดินเข้าป่า ไม่ลึกค่ะ นิดเดียวถึงตัวร้านแล้ว

พอเห็นตัวร้านก็ว้าวเลย เพราะเรามองเลยไปจะเห็นวิวด้านหน้าสวยมาก เครื่องดื่มมีหลากหลายมากค่ะ แต่ที่นิวลองคือกาแฟน้ำดอกมะพร้าว หอมมากค่ะ ไม่หวานมาก ส่วนขนมยังมีให้เลือกไม่เยอะนะคะ อาหารยังไม่มีค่ะ แต่มีมาม่าคัพ ก็เข้ากันดีกับวิวนี้นะ

ใครมาร้านนี้ก็เดินไปชมถ้ำแก้วได้น่ะค่ะ แต่นิวไปคนเดียวเลยไม่ได้ไปชมถ้ำ มีความกลัวนิดหน่อย????????

โรงน้ำชา ถ้ำแก้ว

ไร่ไกรศิระภพ

คาเฟ่แนวใหม่ ไม้ไผ่เก๋ไก๋ ในค่ายมวยค่ะ พื้นที่ค่อนข้างกว้าง มีทั้งหมด 16 ไร่ เป็นค่ายมวย มีที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ค่ะ ด้านหลังมีแปลงผักด้วย

ลมพัดเย็นตลอด มีบึงน้ำล้อมรอบหลายบึงเลย โซนร้านอาหารและกาแฟก็แยกคนละโซน จะนั่งโซนไหนก็ฟินค่ะ โล่ง กว้าง นั่งสบายเลย ด้วยความที่กว้างมาก เลยมีรถกอล์ฟบริการค่ะ ดีงามมาก

น้องเป็ดก็น่ารักมากมีขนฟูๆบนหัวด้วย น้องๆนู๋ๆมาให้อาหารปลาอาหารเป็ดได้น่ะค่ะ อาหารที่นี่ราคาไม่แรงเลย อร่อยด้วย น้องพนักงานก็ดูแลดีทุกโซนเลย พาครอบครัวมาทานข้าว พาแฟนมาคาเฟ่ พาลูกมาดูเป็ดดูปลา ครบทุกวัยเลยค่ะที่นี่

ไร่ไกรศิระภพ

THANYA

มินิมอลเปิดใหม่ในเมือง ชิคมาก ข้างในแสงอบอุ่นสุดๆ โล่งโปร่งกว้าง สบายตาสุดๆ

มีชั้นลอยให้ได้นั่งชมวิวกับกระจกบานใหญ่ที่ฮิตมาก เป็นสไตล์เกาหลีเลยค่ะ

โซน outdoor ก็มีพื้นที่ให้ได้ชิวค่ะ มีเต้นท์เล็กๆ กางไว้ให้นั่งชิวกับบรรยากาศแค้มปิ้ง

ร้านอยู่เลยแยกแก่งเสี้ยนมานิดเดียวค่ะ ได้รูปเยอะแน่นอน สายเกาต้องมาละ

THANYA

 • ⏰ เปิดทุกวัน 09:00 – 19:00น.
 • ???? ปิดทุกวันพุธ
 • พิกัด : Thanya

เป็นไงกันบ้างค่ะ เที่ยวทิพย์ครั้งนี้มีใครถูกใจร้านไหนบ้างมั้ยเอ่ย อยากไปร้านไหนลองคลิกดูที่เพจร้านได้เลยน่ะค่ะ ช่วงนี้โควิด บางร้านเปิดบางร้านปิด บางร้านซื้อกลับ ถ้าสนใจร้านไหนลองเข้าเพจร้านเชคเวลาเปิดปิดอีกทีน่ะค่ะ

หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยให้บางคนได้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศเที่ยวทิพย์ได้บ้างน่ะค่ะ ใครเคยมาเชคอินร้านในนี้แล้วก็มาเม้นท์เล่าสู่กันฟังบ้างน๊า????

ประสบการณ์เดินทาง จิบลาเต้ มองทะเล