งานออกแบบที่ไม่มีชื่อ 13 » ไกด์นิวพาชิล

20 ที่พักสังขละบุรี สัมผัสวิถีไทย-มอญ นอนใกล้ชิดธรรมชาติ

???? สังขละบุรี ดินแดนที่เชื่อมวัฒนธรรมไทย-มอญ ไว้ด้วยกัน และยังมีความผูกพันกับแม่น้ำสามสายที่ไหลมาบรรจบกันอีกด้วย บีคลี่ รันตรี ซองกาเรีย บรรจบเป็นสามประสบพบเจอ แต่ละชื่อดูมีเสน่ห์ดีจัง

???? สังขละเป็นเมืองเล็กๆน่ารัก ดึงดูดผู้คนให้มายลได้ไม่ยากนัก มีไฮไลท์คือสะพานไม้ที่ทอดเชื่อมฝั่งไทยกับฝั่งมอญ ใครมาก็ต้องไม่พลาดกับสะพานไม้นี้แน่นอน

???? ด้วยความที่มีเสน่ห์ให้คนหลงไหลอยากไปสัมผัส ทำให้ที่พักที่นี่แทบจะไม่เพียงพอในช่วงวันหยุด นิวเลยรวมที่สวยๆมาให้ค่ะ ใครไปวันหยุดจะได้เลือก และจองกันก่อน จะได้ไม่พลาดที่ดีๆสวยๆ นิวเคยไปเเบบไม่จอง สรุปต้องนอนโรงเรียน เพราะที่พักเต็มทุกที่เลย มาดูกันค่ะว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

บ้านแม่น้ำ

ตามรอยภาพยนตร์ ความทรงจำใหม่หัวใจเดิม กันค่ะ จากโกดังสู่เกสต์เฮาส์ ถูกเสริมเติมแต่งจากนักเขียนที่ได้รับรางวัลกวีซีไรต์ จึงสื่อออกมาได้ถึงความสงบ อบอุ่น ผ่อนคลาย สบายใจไปกับธรรมชาติ มีแค่ 4 ห้อง ที่แค่ชื่อห้องก็อยากกดจองทันทีเลย ห้องแดดเช้า ห้องเพียงความเคลื่อนไหว ห้องหัวใจห้องที่ห้า และห้องแม่น้ำรำลึกค่ะ อยู่ติดแม่น้ำซองกาเรียไม่ไกลจากสะพานมอญ นอนที่นี่อาจจะไม่อยากตื่นไปใส่บาตร บรรยากาศดีมากจริงๆ


สามประสบ รีสอร์ท

รีสอร์ทวิวดี มองเห็นแม่น้ำซองกาเรียจากมุมสูง ใช้เวลาเดินไปสะพานไม้แค่ห้านาที วิวดีมาก ทั้งภูเขา แม่น้ำ ห้องพักมีหลายโซนเลย กลางคืนดูดาวชัดมาก เช้ามองเห็นหมอกกับสายน้ำ ฟินสุดๆ


สวนแมกไม้ รีสอร์ท

ที่พักสไตล์บูติก อยู่ไม่ไกลสะพานมอญ เดินลงไปได้แค่ 5 นาทีถึงค่ะ ใกล้ตลาด เซเว่น ตัวห้องพัก สะอาด กว้างขวาง เตียงนอนสบายมาก ตอนเช้าตื่นเดินไปใส่บาตรที่สะพานได้สบายเลยค่ะ


Love Bridge House

ที่พักสุดชิค ใกล้สะพานมอญ ติดริมแม่น้ำ ห้องเก๋มาก มีหลายแบบหลากสไตล์ สีสันสดใส และมีร้านอาหารบ้านสะพานรักอยู่ที่รีสอร์ทด้วย วิวดีสุดๆ เช้ามาเห็นหมอกลอยหน้าห้องเลย พิกัดของรีสอร์ท สามารถเชื่อมจุดเที่ยวของสังขละได้ทุกจุดเลยค่ะ


สิริบุญสำเภารีสอร์ท

เป็นอีกที่พักพิกัดดี ใกล้สะพานแดง กับสะพานไม้ ภายในห้องพักตกแต่งทันสมัย สะอาด สีสันอบอุ่นสบายตา ราคาไม่แพง เดินทางไปที่เที่ยวละแวกนั้นได้สะดวกเลยค่ะ


บ้านสวนสมบูรณ์

เหมือนพักอยู่ในคาเฟ่เลย ที่พักตกแต่งสไตล์คาเฟ่ ห้องสวยมาก น่านอนสุดๆ ชิคและชิวเลย ไม่ไกลจากที่เที่ยวค่ะ สงบ เป็นส่วนตัว อาหารเช้าก็ดีมากๆ


ภูชมหมอก รีสอร์ท

รีสอร์ทสวย วิวดี มีสระว่ายน้ำ อยู่ห่างจากสะพานไม้ ตลาด เซเว่น ประมาณ 5  กิโลเมตร หรูหรา มีพลูวิลล่าด้วย สะอาด กว้างขวางมาก บรรยากาศโดยรอบดีสุดๆ อาหารเช้าก็ดีงามมากๆค่ะ


สังขละ รีสอร์ท

รีสอร์ทมีทั้งบังกะโลเป็นหลัง และตัวตึก ตกแต่งทันสมัย สไตล์บูติคนิดๆ ราคาไม่แรง ไม่ไกลจากสะพานมอญค่ะ มองเห็นวิวสะพานมอญได้เป็นมุมกว้าง มีห้องหลายแบบ จะมาเดี่ยว คู่หรือครอบครัวก็มีให้เลือกค่ะ


พรไพลิน ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท

รีสอร์ท บรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำซองกาเรีย มองเห็นวิวภูเขา สะพานมอญ ใครมองหาความสงบ ไม่วุ่นวาย ต้องที่นี่เลย บริการห้องพัก พร้อมอาหารเช้า มีจักรยานให้เช่า ปั่นยามเช้าชิวๆ

 


วังกะ รีสอร์ท

รีสอร์ทที่มีวิวเป็นป่า และภูเขา ตอนเช้าชมหมอกจางๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อน อยู่ไม่ไกลสะพานมอญ  ห้องพักเป็นสไตล์บูติค มีระเบียงด้านหลังให้นั่งชมดาวกับดูหมอกตอนเช้าถ้าคุณตื่นทัน จะมีมาเดี่ยวมาคู่ หรือมายกก๊วนก็มีให้เลือกหลายแบบค่ะ ข้างหลังมีวังกะคาเฟ่ด้วยน่ะค่ะ ร่มรื่น น่านั่งชิวสุดๆ


Cat and Oil Home

ที่พักอยู่ฝั่งมอญ ใกล้สะพานมอญมากๆ สามารถเดินไปได้อย่างสบายๆ ห้องพักมีระเบียง ชมสะพานและแม่น้ำซองกาเรียได้จากระเบียงห้องเลย เดินไปใส่บาตร ดูวิถีชีวิตชาวมอญตอนเช้าดีงามเลยค่ะ มาฝั่งนี้ลองหาชุดมอญใส่เดินเล่นในชุมชนมอญก็เก๋ดีค่ะ


หอมหมื่นลี้ รีสอร์ท

รีสอร์ทอยู่ห่างจากสะพานมอญประมาณ 7 กิโล แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ดูเขียวสดชื่น อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสุดๆ มีทั้งเรือนไทย บ้านหิน บ้านไม้ ชอบสไตล์ไหนเลือกเลยค่ะ กลางคืนย่างหมูกระทะ ฟินเลย


The Nature Club Resort

รีสอร์ทที่ฝังตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีทะเลสาบ ภูเขา ต้นไม้ สายหมอก ครบเลย อยู่ห่างจากสะพานมอญประมาณ 7 กิโลเมตร มีเรือแคนนูให้พายเล่นด้วย อาหารก็อร่อย ใครอยากแนวแค้มปิ้งก็มีหมูกระทะให้ปิ้งย่าง ที่นี่ดีมาก เหมาะกับวันพักผ่อน มาเป็นครอบครัว เป็นแก๊งค์ก็น่าสนุกค่ะ มีกิจกรรมให้ทำเยอะดี


ซองกาเลียริเวอร์ฮัท & รีสอร์ท

เป็นรีสอร์ทที่อยู่ตรงกับสะพานมอญพอดีเลย วิวดีสุดๆ มีทั้งเป็นหลังและเป็นห้องกระจก สามารถมองวิวสะพานมอญได้จากห้องนอนเลยทีเดียว จะไปใส่บาตรตอนเช้าก็ได้ ใกล้ๆสบายเลย


Coffee Berry Sangklaburi

โฮมเสตย์สุดน่ารัก เป็นทั้งที่พักและคาเฟ่ มีความชิคและอาร์ตซ่อนอยู่ทุกมุม ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ความคลาสสิคของไม้เข้ากันดีกับศิลปะที่นำมาตกแต่ง สีสันสดใส วินเทจสุดๆ


บ้านทอฝัน รีสอร์ท

เป็นบ้านที่ตกแต่งได้อบอุ่นชวนฝันจริงๆ ทั้งดีไซน์ที่ออกแบบมาได้น่ารักอบอุ่น แต่ละห้องตกแต่งไม่เหมือนกัน อยู่ห่างจากสะพานมอญแค่ 2 กิโลกว่าๆ รายได้จากการเข้าพักจะนำไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสอีกด้วย


P. Guest House and Country Resort

เป็นที่พักสไตล์คันทรี่ ที่วิวดี ติดแม่น้ำ อยู่ใกล้สะพานไม้ วิวจากห้องพัก มองได้พาโนรามาสุดๆ มองเห็นสะพานไม้เลยไปจนถึงเจดีย์พุทธคยา มีทั้งห้องแอร์และพัดลมให้เลือก เป็นที่พักที่ราคาไม่แรงแล้วยังได้วิวสุดปังอีกด้วย


Haiku Guesthouse

ไม่ต้องไปไกล เค้ายกญี่ปุ่นมาไว้ที่สังขละให้แล้ว ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเพียง 4 ห้องเท่านั้น ตกแต่งด้วยไม้ไผ่ มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกพื้นที่ และก็มีคาเฟ่ Kaf kafe  ในที่พักอีกด้วย


สังขละวิลเลจ รีสอร์ท

ที่พักสไตล์ยุโรป มีพลูวิลล่า สวย สะอาด อยู่ห่างจากสะพานมอญแค่ 300 เมตร มุมถ่ายรูปเยอะเลย ที่จอดรถก็สะดวกสบาย จะไปเดินเล่นสะพานไม้ก็ไม่ไกลจากที่พัก มีกาแฟขายด้วย ราคาถูกมากๆ เริ่มต้น 20 บาท


สังขละคีรี รีสอร์ท

ที่พักมุมสูง ที่มองเห็นหมู่บ้าน แม่น้ำซองกาเรีย อยู่ในหุบเขา เช้ามาเห็นหมอกจากที่พัก สวยมาก ขับรถไปสะพานมอญแค่ห้านาที ที่พักเป็นสไตล์ลอฟท์ สวย คลาสสิค อยู่บนเนินเขาที่วิวปังมาก

???? อ่านจบแล้ว กางปฎิทินเลยค่ะ ได้วันปุ๊บจองปั๊บเลย จะได้ไม่พลาด ที่พักที่นี่มีน้อยจริงๆ แต่ละที่ที่นิวรวมมาให้ อยู่ไม่ไกลสถานที่เที่ยวน่ะค่ะ ขับรถแค่ห้านาทีสิบนาทีถึงแล้ว บางที่พักเดินไปสะพานไม้ได้เลย มาปักหมุดกันไว้ค่ะ รับรองว่าฟินจริงๆ


ประสบการณ์เดินทาง จิบลาเต้ มองทะเล