IMG 20200309 180759 01 1 » ไกด์นิวพาชิล

2 วัน 1 คืน เที่ยวบางแสน ตะลอนกิน ฟินกับที่พักหลักร้อยหาดวอน

เคยเป็นกันมั้ยค่ะ ตื่นมาแล้วมันเบื่อหน่าย พลังใจไม่มี เมื่อเราตกอยู่ในภาวะหมดแรงใจ คิดไรไม่ออก เค้าว่าให้ออกเดินทาง มองดูเงินในกระเป๋า อ้าว…ไปได้นี่หว่า แต่ใกล้ๆน่ะ มันน้อยนิดล่ะเกิน ไม่ลังเลเลย เก็บเป๋า ชีวิตไกด์จัดกระเป๋ามาก็เยอะ แต่พอไปเที่ยวเอง เอาไปชุดเดียวพอ????????

การได้ไปเที่ยวนี่นิวไม่เคยช้าเลยน่ะ ตัดสินใจรวดเร็วสุด ในขณะที่กวาดของจำเป็นลงเป้ ใจก็คิดไปด้วย ใกล้ๆ ไปไหนดีหว่า แล้วภาพตัวเองยืนริมหาดเท้าแตะพื้นทรายมันทำให้เราสดชื่นสุดๆ สรุป บางแสนแหละ น่าจะตอบโจทย์

ดิ่งไปเอกมัยเลยจร้า ได้รถปุบปับ โชคดีไม่ต้องรอนาน นิวซื้อตั๋วรถตู้ไปลงหน้าม.บูรพา เพราะดูว่าใกล้หาดสุด ค่อยไปหาที่พักเอาข้างหน้า ค่าตั๋ว 110 บาท ระหว่างทางปกติจะหลับน้ำลายย้อย แต่นี่ตื่นเต้น หาที่พักสิจ้ะ ???? ????

ด้วยความที่เป็นคนหมดเปลืองไปกับเรื่องกินซะส่วนใหญ่ เลยเอาที่พักแบบพอนอนได้ เพราะคนเดียวและคืนเดียวเองอ่ะ สรุปได้ บ้านริมเล บางแสน 650 บาท ไม่ติดทะเลน่ะ เดินไปนิดเดียวเอง เลือกหาดวอนเพราะไม่เคยมาเลย ชื่อเพราะดี

นั่งแบบทิงนองนอยมาสักพักใหญ่ก็ถึง เราก็ต่อรถวินมอไซด์เข้าที่พัก 20 บาท พอไปถึงที่พัก มองไปคือเห็นทะเลข้างหน้าล้าว เชคอินเข้าที่พักก่อนเลย

มาดูห้องพักกัน เปิดประตูคือหืม ดีเกินคาด ห้องหอมสะอาดมาก เราได้ชั้นสาม มองระเบียงคือเห็นทะเลเลย แอร์เย็นดีจัง

พิกัด : บ้านริมเล บางแสน

เข้าห้องเอาของเก็บเรียบร้อย ไม่รีรอจ้ะ ลงมาติดต่อมอไซด์เลย อยากเที่ยวแล้ว คุณป้าที่รอรับน่ารักมาก โดนถามเหมือนเดิม มาคนเดียวหรอลูก แหะๆ…..จัดไป 250 บาท

ป่ะได้เวลาแว๊นซ์ละน่ะ ก็ไม่ร้อนเท่าไหร่ มาถึงคือจะห้าโมงเย็นล่ะค่ะ ตอนคิดว่าจะมาคือเกือบเที่ยงล้าว???????? เอาน่ะยังพอได้ไปเก็บแสง จะบอกว่าหาดบางแสนเค้ามาดูพระอาทิตย์ตกกันน่ะจ้ะ ก่อนไปแว๊นซ์ก็ขอกินข้าวก่อนหิว

ตามสไตล์ช่วงนี้คือขอแบบง่ายๆแต่อร่อย ตรงข้ามที่พักเลยจ้ะ อาหารตามสั่ง จัดกระเพราทะเลไป ป้าให้อย่างเยอะ หร่อยอ่ะ

อิ่มแล้วก็ไปซิจ้ะ อยากรับลมทะเลแล้ว หันหัวรถมุ่งลงทะเลเลย ยังไปไม่ถึงไหน เจอร้านไอติมน่ารักมาก จัดไปเซ้ คาวเสร็จตามด้วยหวาน ตามสเต็ป ชื่อร้านก็เก๋มาก I SEA CREAM มินิมอลน่ารักเกินห้ามใจ ตอนได้ไอติมมาคือดีงาม คิ้วท์เกิ๊น เหมือนอยู่ฮาวาย อยู่ห่างจากที่พักสิบกว่าก้าวเอง

พิกัด : I SEA CREAM

ยังไม่ทันจับมอไซด์ ติดกันคือคาเฟ่คร๊า แต่ท้องมันแน่นล่ะเกิน พรุ่งนี้ค่อยมาเก็บ พอข้ามไปฝั่งทะเล มองกลับมาถึงรู้ว่าตัวคาเฟ่คือที่เดียวกับที่พักสุดฮิตของบางแสนเลยน่ะ Marina Sea View Bangsaen นั่นเอง จุดเด่นคือห้องกระจกกลมนี่ล่ะ น่าพักน่ะ มีดาดฟ้าชิวๆด้วย ไว้ต้องมาพักสักครั้ง

พิกัด : Marina Sea View Bangsaen

ป่ะ แว๊นซ์เลาะหาดกัน มาชมวิวบางแสนตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกกัน ตอนนิวไปนี่ก็โควิดรอบแรกเริ่มซาแล้วค่ะ แต่คนก็ยังน้อยอยู่มาก

มาฝั่งหาดวอนบ้าง ตกเย็นคึกคักมากค่ะ ร้านนม ร้านอาหาร หมูทะ ร้านเหล้า คาเฟ่ ร้านรถเข็น มีทุกรูปแบบเลย ตอนนั้นฝั่งชายหาดยังให้นั่งเล่นได้น่ะคะ

แวนซ์ถ่ายรูปเล่นมาสักพัก มาสะดุดที่ร้านไวไว บางแสน นิวชอบสุดๆเลย มีใครรักเส้นเหมือนกันมั้ย แล้วตอนผ่านคือตาเหลือบไปเห็นในชามที่เค้าสั่ง น่ากินมาก ไม่รอด จอดรถ สั่งอย่างไว ไม่ผักตามสไตล์คนอ้วน ????????

น่ากินมั้ยทุกคน อร่อยมาก 50 บาท คือดีงามค่ะ

พิกัด : ไวไว บางแสน

เดินเล่นรับลมอีกแปบก็กลับไปนอน มาชมบรรยากาศยามค่ำคืนกัน

เช้ามานี่แหกขี้ตาตื่นกะว่าจะไปเก็บแสงตะวันขึ้น ลืมง่ะว่าฝั่งนี้ไม่เห็น แต่ตื่นมาแล้วไปขี่รถรับลมเล่นดีฝ่า เห็นสะพานปลาม่ะวานเลยแวะไปดู

ไปฝั่งหาดบางแสนดูบ้าง ได้แบบนี้มา ตอนเช้า สวยไปอีกแบบ

และแล้วก็มาเจอกาแฟรถถีบ Warp_house เป็นฟิลลิ่งกาแฟริมทะเลที่เก๋มาก ไม่ลองไหวหรอ ยั่วยวนจัด รสชาดดีเลย หอมมาก แต่ตอนนี้น่าจะเป็น coffeetruck แล้ว

พิกัด : Warp_house

กาแฟแล้วต้องจัดของหนักแล้วล่ะ เลยมาหน่อยเห็นคนยืนรอน่าจะอร่อยไปดูซ่ะหน่อย ข้าวต้มเจ้เตียง ป้ายว่างั้น ลองดูสิว่าจะยังไง เค้าไม่ได้มีแค่ข้าวต้มน่ะ มีโจ๊ก เกาเหลา ล่ะก็ก๊วยจั๊บ เราก็สั่งเมนูชื่อร้านก่อนเลย ข้าวต้ม บอกป้าใส่ทุกอย่าง พอป้ามาเสริฟ อู้หู้วววว…..น่ากินมว๊าก

หน้าตาออกมาประมาณนี้ ชามนี้ 100 เราว่าโคตรคุ้ม หมูสับอร่อยมากหอมฝุดๆ ใครชอบกระดูกหมูบอกเลยว่าฟิน เป็นร้านเล็กๆใต้คอนโด รอยัลบีช แถวๆแหลมแท่น ทำออกมาได้ไม่เล็กเลย เครื่องแน่นมากอ่ะ บอกเลยใครมาพักแถวนี้ต้องลอง มาเช้าๆน่ะ ตื่นสายอดน่ะจ้า

พิกัด : ข้าวต้มเจ้เตียง

กลับไปอาบน้ำละก็มาชิวคาเฟ่ต่อ ร้าน Artory.cafe.crafts สีขาวสวยเด่นเลย ดูโปร่งโล่งดีจัง มีโซนห้องใต้หลังคาด้วยน่ะ ใครสายแชะคงได้รูปเยอะเลย แสงดีมาก

พิกัด : Artory.cafe.crafts

ดูแล้วยังไม่อยากกลับเท่าไหร่เลยขี่มอไซด์วนเล่น มาเจอร้านก๋วยเตี๋ยว รถเยอะเชียว หลบมุมอยู่ กินอีกแล้วค่ะ อย่างที่เห็น เกี๊ยวคือความฟินของร้านนี้ ร้านพี่แอน ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบ้าน ณ บางแสน

พิกัด : ร้านพี่แอน ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบ้าน ณ บางแสน

เค้ามีแลนด์มาร์คใหม่ด้วยน่ะ แต่ตอนนิวไปยังไม่มีเลย เอามาแปะให้ชมกันค่ะ ตอนนี้สวยเชียว น่าไปมาก

พอล่ะ กลับไปเก็บของ เช็คเอาท์คืนรถเสร็จ เดินออกมารอพี่วิน ร้อนมาก เลยไปคาเฟ่ที่เราเล็งไว้แต่แรก A BLANK Coffee Bangsaen Chonburi โกโก้สักเเก้วก่อนกลับ พอนั่งแล้วลมเย็นมาก ฟังเพลงที่ร้านเปิดชิวอ่ะ ร้านอยู่ติดกับ i sea cream เลยค่ะ

พิกัด : A BLANK Coffee Bangsaen Chonburi

เวลาหมดล่ะค่ะ ต้องกลับแล้วก่อนรถจะหมดนั่งพี่วินไปขึ้นรถกลับกทม.ตรงห้างแหลมทอง ถ้าเป็นช่วงปกติคงอยู่ต่ออีกคืน เหมือนได้มาชาร์จพลังให้ตัวเอง

จบทริปบางแสนแสนสั้นล่ะค่ะ คนเดียวแว๊นซ์ไปทั่วเลย บางแสนไม่ไกล มันเหมือนต้องมนต์เหมือนกันน่ะที่นี่ รู้สึกอยากกลับมาอีก พร้อมม่ะไหร่เจอกันอีกแน่นอน ไกด์เหงาแหละ มีอีกหลายทริปเลย ทริปหน้าไปไหน มาตามดูกันน่ะค่ะ

ประสบการณ์เดินทาง จิบลาเต้ มองทะเล